Mixer kỹ thuật số CL Series

(0 khách hàng Hỏi đáp và tư vấn)

thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu

  Yamaha

 • Bảo hành

  12 tháng

 • Tình trạng HH

  Mới

 • Tồn kho

  Còn hàng

Giá bán: Liên hệ

>Giá chưa bao gồm VAT

 • Còn hàng

Mua Ngay

Giao hàng tận nơi hoặc đến Showroom xem hàng

Bảng giá amthanhsankhau cập nhật liên tục và cam kết giá luôn tốt nhất. Vui lòng gọi 0904.38.28.58 hoặc yêu cầu báo giá qua email: kd@tca.vn để được công bố giá nhanh nhất có thể!

CAM KẾT
► 1 đổi 1 trong suất thời gian bảo hành
► 100% chính hãng (cấp CO, CQ, Bill, tờ khai HQ)
► Hoàn tiền 100% nếu không đảm bảo chất lượng

Thông số kỹ thuật

Xem đầy đủ thông số kỹ thuật

I- Giới thiệu Mixer kỹ thuật số CL Series

Mixer kỹ thuật số CL Series là sản phẩm của thương hiệu Yamaha thuộc dòng Bộ trộn âm kỹ thuật số được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi Thiết Bị Âm Thanh Sân Khấu tại Việt Nam

Việc theo đuổi sự hoàn hảo vẫn đang diễn ra và không bao giờ chấm dứt, nhưng song song với việc đó, Yamaha đã giới thiệu một số các cải tiến mà đã trở thành tiêu chuẩn ngành, mang lại hiệu suất và sự quen thuộc mà những người sử dụng vẫn đang tiếp tục mong đợi. Theo định nghĩa, " các tiêu chuẩn" là được lưu giữ tốt nhất như có thể. Dĩ nhiên, với sự cải tiến phát triển không ngừng.

Bộ trộn âm thanh số ( Digital Mixing Console) Series CL của Yamaha tiêu biểu cho một thế hệ cải tiến mới. Bộ trộn âm này mang lại trải nghiệm trong việc trộn âm thanh, cộng với sự thuần khiết về âm với khả năng tạo dạng âm sẽ cung cấp cho kỹ sư giàu tưởng tượng nhất sự tự do sáng tạo tuyệt vời. Series CL biểu tượng cho các tiêu chuẩn hàng đầu về âm thanh sống ở hình thức ấn tượng nhất, cải tiến nhất.

Mixer kỹ thuật số CL Series

II- Đặc điểm chung

Chất lượng âm thanh

Mỗi kỹ sư, nhạc sĩ và khán giả đều nhất trí rằng chất lượng âm thanh là điểm cốt yếu. Đã xác định. Thông qua phân tích, đánh giá và tinh lọc kỹ lưỡng từng chi tiết của mạch và công nghệ được sử dụng, các bảng điều khiển Yamaha CL series cho âm thanh tự nhiên với chất lượng vượt trội cùng với lựa chọn "màu" đa dạng mà các kỹ sư âm thanh những người sẽ sử dụng chúng tự do sáng tạo. Các bộ xử lý tín hiệu đã cho rất nhiều và có chất lượng cao bao gồm Portico 5033/5043 EQ và các thiết bị bộ nén mang đến công nghệ VCM Yamaha cùng với các tài năng huyền thoại của Rupert Neve. Nền thuần khiết và tự nhiên, vì vậy kỹ sư có thể tạo và cho âm thanh lý tưởng.
Tạo nền âm thanh tự nhiên lý tưởng

Công nghệ âm thanh kỹ thuật số tiên tiến nhất hiện có đã được áp dụng trong tất cả CL Series để cho âm thanh tự nhiên. Đây là nền tảng hoàn hảo cho sự sáng tạo của họa sĩ và kỹ sư. Loại chất lượng âm thanh này không thể thực hiện được chỉ với các thông số kỹ thuật đơn thuần. Các đánh giá và cải thiện nghe liên tục bằng tai và tâm trí của những người có uy tín trong nghề là một phần không thể thiếu được của quá trình. Các bảng điều khiển trộn kỹ thuật số CL series là bằng chứng của thời gian và nỗ lực đã được sử dụng.

Âm thanh được phân tích từng chi tiết
Thách thức xuất hiện ngay từ các đầu vào của bảng điều khiển. Để đạt được mức độ chất lượng âm thanh yêu cầu, các thành phần, nguồn, tiếp đất, cấu trúc mạch, kết cấu cơ học và vô số các chi tiết khác của các giai đoạn nhập vào ban đầu phải được chọn và thiết kế với sự cẩn trọng cao nhất. Đánh giá lắng nghe trở thành một phần quan trọng của quá trình phát triển ngay từ giai đoạn đầu tiên. Việc thay đổi từng linh kiện điện tử cũng có thể làm thay đổi âm thanh theo nhiều cách không mong muốn và những thay đổi nhỏ nhất đều phải được lưu ý và đánh giá như các quá trình phát triển. Phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để tối đa hóa hiệu quả biến đổi AD và DA cũng như thực hiện các phân tích phổ chi tiết đồng hồ chính AD/DA và điều chỉnh định tuyến tín hiệu đồng hồ FPGA để đạt được âm thanh tự nhiên nhất. Phần quan trọng nữa của bất kỳ hệ thống âm thanh là nguồn điện. Dĩ nhiên, công suất nguồn là quan trọng nhưng các loại tụ điện được sử dụng và nối đất cũng phải được thiết kế nhằm đảm bảo mức trở kháng thấp nhất như có thể. Âm thanh kết quả là sự biểu thị rõ ràng của tín hiệu đầu vào, tạo nền tảng lý tưởng cho việc xử lý và các hiệu ứng sẽ cho âm thanh bóng, mượt.

Chất lượng phi thường & khả năng sáng tạo

Để tạo ra âm thanh tốt nhất có thể nhằm đáp ứng các yêu cầu không gian và họa sĩ, các kỹ sư âm thanh phải dựa vào kinh nghiệm và trí tưởng tượng của họ để thực hiện vô số các thực hành cũng như các quyết định sáng tạo. Dụng cụ thực hành chính của kỹ sư, bảng điều khiển trộn phải phù hợp với họ. Dĩ nhiên yếu tố cốt yếu là chất lượng âm thanh và đây chỉ là một trong các lĩnh vực mà các bảng điều khiển CL series tỏ ra xuất sắc. Chúng cũng có tính năng một số công nghệ mô hình hóa mạch tương tự tiên tiến nhất để bổ sung cho tính chất và hình dạng vô song cho âm thanh khi cần thiết đồng thời vẫn duy trì được chất lượng âm thanh cao nhất.

Phương pháp tiếp cận kỹ thuật số đối với chất lượng tương tự

Rupert Neve là một huyền thoại Các đóng góp của ông ấy cho các lĩnh vực ghi âm và tạo âm đã mở ra một kỷ nguyên và tiếp tục tới ngày nay dưới dạng các bộ tiền khuếch đại micro, bộ cân bằng, bộ nén và bảng điều khiển trộn, đó là các tiêu chuẩn vàng của âm thanh chuyên nghiệp.
Rõ ràng ông Neve rất quan tâm đến âm thanh của ông ấy, vì vậy thật vinh dự khi ông ấy và công ty ông ấy, Rupert Neve Designs đã chính thức công nhận công nghệ VCM (mô hình hóa mạch ảo) nguyên bản của Yamaha là loại công nghệ đầu tiên có thể mô hình hóa chính xác âm thanh tương tự phong phú, biểu cảm mà họ đã là số một về lĩnh vực này lâu nay. Với công nghệ VCM, âm thanh kỹ thuật số cuối cùng có thể tương thích với các thiết kế tương tự về chất lượng âm thanh.
VCM do Toshi Kunimoto phát triển ("Tiến sĩ K") và nhóm của ông ấy tại phòng "thí nghiệm K" tiên tiến của Yamaha là một khái niệm mô hình hóa mạch mô phỏng hiệu quả các đặc điểm chi tiết nhất của từng linh kiện mạch như các tụ điện, điện trở,...Những nỗ lực của ông và nhóm đã tạo ra các mô phỏng mạch thực tế đến kinh ngạc, dễ dàng vượt trội các mô phỏng kỹ thuật số thông thường. Nhưng độ chính xác không phải yếu tố duy nhất được xem xét, khả năng âm nhạc cũng rất cần thiết và mô hình hóa VCM đáp ứng được cả hai.
Các bảng điều khiển CL series được trang bị với các mô đen VCM của bộ cân bằng Neve Portico 5033 và bộ nén/bộ giới hạn Portico 5043 nổi tiếng, nhưng cả hai đều được phát triển thông qua sự hợp tác chặt chẽ với Rupert Neve Designs. Ngoài ra còn có các bộ cân bằng VCM, bộ nén và các hiệu ứng chất lượng điện ảnh khác. Bạn sẽ nghe được sự khác biệt.

Khả năng vận hành

Bảng điều khiển tăng cường âm thanh hữu ích là một bảng điều khiển có thể theo kịp được những yêu cầu thay đổi nhanh chóng của các ứng dụng âm thanh di động. Vận hành hiệu quả, trực quan là rất cần thiết. Khái niệm Centralogic của Yamaha là cốt lõi của giao diện người dùng cải tiến cho mức hiệu suất vận hành mới, chưa từng có trong tiền lệ trong các CL series từ hồi tiếp trực quan đến hình dạng và cảm nhận của các bộ chỉnh âm lượng và điều khiển. Các bảng điều khiển CL cũng tích hợp liền điều khiển từ xa và hiệu chỉnh ngoại tuyến thông qua Apple iPad® hoặc máy tính khác. Điều khiển rất quen thuộc và có tính trực quan nhưng đồng thời cũng mang lại sự thoải mái.

Centralogic là cốt lõi của một giao diện cải tiến.

Giao diện người dùng Centralogic của Yamaha đã chứng minh giá trị của nó là môi trường vận hành kỹ thuật số thân thiện người dùng nhất ngay cả cho các kỹ sư những người mà chỉ quen với các bảng điều khiển tương tự. Với nền tảng vững chắc từ Centralogic, CL series đưa vận hành trực quan, hiệu quả lên một mức cao hơn, mang đến trải nghiệm vận hành mà các kỹ sư sẽ không chỉ cảm thấy thành thạo ngay lập tức mà sẽ còn phát triển trong tương lai.

Tổng quan - tính thân mật với phong cách tương tự

Sự tiếp nối trực quan rõ ràng từ các bộ chỉnh âm lượng vật lý của Centralogic đến các điều khiển trên màn hình ảo thông qua bảng cong tao nhã của bảng điều khiển phù hợp với tính trực tiếp rõ ràng của các mô đun kênh bảng điều khiển tương tự. Có thể gán được ngay bất kỳ các kênh đầu vào và đầu ra của bảng điều khiển vào phần Centralogic trong các nhóm 8 kênh.

Kênh được chọn - Tiêu chuẩn ngành khác từ Yamaha

Hiển thị kênh được chọn cho quan sát toàn diện nhiều điều khiển và chức năng sẵn có đối với kênh đang chọn. Các bộ điều khiển vật lý tương ứng bên trái màn hình được dán nhãn và bố cục theo cách tương tự như các điều khiển trên màn hình để truy cập và vận hành tự tin. CL series bao gồm nhiều sự cải tiến đối với giao diện tiêu chuẩn này để mang lại sự dễ dàng vận hành chưa từng có.

Mọi chi tiết thiết kế đều nhằm tối ưu cảm nhận vận hành

Cách mà CL series hoạt động và điều khiển với nhau là một ví dụ hoàn hảo cho thấy một khối có thể lớn hơn tổng cộng các bộ phận riêng lẻ của nó như thế nào. Trong phạm vi lớn hơn của giao diện người dùng, khả năng nhìn, cảm nhận và chính xác của các bộ chỉnh âm lượng, núm và các công tắc là một phần cần thiết của toàn bộ kinh nghiệm vận hành. Cấu trúc luồng điều khiển trực quan qua các đường cong quét của bảng điều khiển có vai trò quan trọng đảm bảo vận hành trơn tru của hệ thống. Sự cân bằng tuyệt vời của toàn bộ hệ thống cộng với các cải tiến như là tên/màu kênh có thể lập trình và các núm do người dùng xác định có chức năng bổ sung làm cho vận hành tuyệt vời hơn.

Các bộ chỉnh âm lượng được thiết kế mới

Không có chi tiết về dạng hoặc chức năng nào bị bỏ sót, ngay cả độ cong của các núm bộ chỉnh âm lượng vừa vặn như thế nào với các ngón tay ở bất kỳ góc nào. Các núm bộ chỉnh âm lượng thậm chí có thêm chi tiết chống trượt giúp đảm bảo ma sát lý tưởng cho mặt nhẵn và không trơn. Khả năng quan sát cũng rất quan trọng, vì vậy các mép núm được thiết kế để quan sát rõ thang đo bộ chỉnh âm lượng từ bất kỳ góc nào.

Các tên và màu sắc kênh có thể hiệu chỉnh được

Các hiển thị tên kênh có thể hiệu chỉnh được trên mỗi bộ chỉnh âm lượng tự động chuyển sang kích thước ký tự lớn hơn đối với các tên ngắn và cũng hiển thị các giá trị quét và bộ chỉnh âm lượng. Bên dưới mỗi hiển thị tên kênh là một thanh màu sẽ sàng ở bất kỳ một trong tám màu được chọn, tương tự những màu được sử dụng trong màn hình chạm trung tâm để nhận biết nhanh kênh và nhóm. Có thể điều chỉnh độ sáng cho khả năng quan sát tối ưu trong bất kỳ điều kiện chiếu sáng nào.

Truy cập trực tiếp vào các tham số mà bạn cần

Các phím do người dùng xác định trên các bảng điều khiển kỹ thuật số của Yamaha là các phím tiêu chuẩn. Các núm do người dùng xác định trên các bảng điều khiển CL series sẽ nhanh chóng giành được trạng thái tương tự. Chỉ có thể gán bất kỳ một trong các tham số của bảng điều khiển cho bốn núm do người dùng xác định để truy cập trực tiếp và ngay tức khắc. Tính năng điều khiển tiên tiến khác là chọn dãy bộ chỉnh âm lượng thông thường, cho phép các bộ chỉnh âm lượng trong mỗi phần được ghi ngay theo yêu cầu.

Sự hài hòa về dạng và chức năng

Dạng quét của các bảng điều khiển CL không chỉ đẹp mắt mà cho cho khả năng quan sát tốt nhất có thể tất cả các điều khiển và hiển thị từ vị trí của người vận hành. Sự tiếp nối trực quan liền mảnh từ các bộ chỉnh âm lượng Centralogic đến màn hình. Phần còn lại của tay là gỗ sồi với lớp gia công đẹp phù hợp với nét tinh tế trực quan và xúc giác của toàn bộ thiết kế.

Sự thoải mái từ điều khiển từ xa mới

Với ứng dụng CL StageMix, iPad trở thành một bộ điều khiển không dây có thể sử dụng để cài đặt và vận hành các bảng điều khiển từ bất kỳ vị trí nào trên sân khấu hoặc trong khu vực khán giả ngồi. Thậm chí có một iPad tích hợp trên các bảng CL5 và CL3 để thuận tiện lắp đặt iPad cho chức năng điều khiển bổ sung. Cũng có ứng dụng CL Editor cho các máy tính chạy trên hệ điều hành Windows hoặc Mac để vận hành trực tuyến và cài đặt và hiệu chỉnh ngoại tuyến. Cùng với việc vận hành hiển thị kênh đã chọn và tổng quan, CL Editor hỗ trợ quản lý dữ liệu màn hình, hiệu chỉnh danh sách ghép nối, hiệu chỉnh tên kênh,... Thậm chí có thể sử dụng các ứng dụng CL StageMix và CL Editor đồng thời.

Chức năng

Các khả năng mạng nhanh chóng trở nên quan trọng và không thể thiếu được trong thế giới âm thanh di động tốc độ cao ngày nay. Các bảng điều khiển CL series có một bảng điều khiển riêng và các bộ phận lắp I/O giao tiếp với giao thức âm thanh mạng Dante™, cho phép thiết kế và triển khai nhanh, hiệu quả các hệ thống có khả năng từ cơ bản nhất đến phức tạp nhất. Khả năng bổ sung xử lý Lake® thông qua các khe mở rộng cũng làm tăng tính linh hoạt và khả năng tương thích với các nhu cầu trộn.

Dante cho mạng nhanh, linh hoạt

Sự phức tạp và đa dạng các hệ thống âm thanh di động ngày nay giúp cho cấu hình và cài đặt nhanh và thích ứng. Đồng thời, mức hiệu quả âm thanh cao nhất vẫn phải được duy trì. Các bảng điều khiển CL series sử dụng giao thức mạng Dante do Audinate phát triển để cho phép kết nối linh hoạt với nhiều bộ giá I/O được cấu hình và bố trí theo các nhu cầu của ứng dụng đồng thời bố trí dự phòng để nâng cấp sau này.

Có tới tám bộ giá I/O

Dante trực tiếp hỗ trợ các cấu hình mạng sao, vì vậy có thể kết nối tới tám bộ giá I/O với bất kỳ bảng điều khiển CL series nào và được bố trí tiện lợi bất kỳ đâu mà cần chúng nhất. Chỉ cần thực hiện vài thiết lập công tắc DIP đơn giản để thay đổi mạng chuỗi theo yêu cầu.

Cài đặt đơn giản

Khả năng cài đặt các hệ thống phức tạp nhanh hơn và dễ dàng hơn là một lợi thế của mạng Dante. Trong hầu hết các trường hợp, các thiết bị trên mạng đều được nhận và cài đặt một cách tự động. Và vì các hoạt động ghép nối thường yêu cầu một máy tính riêng biệt có thể thực hiện được một cách trực tiếp từ bảng điều khiển CL, những thay đổi đối với cài đặt ban đầu cũng không gây nên sự cố.

Dự phòng để đảm bảo độ tin cậy

Dante cũng dễ dàng tối ưu hóa độ tin cậy hệ thống Các mạng sao cho phép sử dụng các đường thứ cấp và sơ cấp cho mỗi thiết bị để đạt độ tin cậy cao nhất trong các ứng dụng quan trọng. Với loại cài đặt này, một sự cố trong cáp hoặc linh kiện mạng khác cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Biểu diễn sẽ tiếp tục.

Khám phá và ghép nối NXAMP

Đây là một trường hợp mà Dante không chỉ cung ứng sự linh hoạt hệ thống mà còn tăng cường khả năng vận hành. Các hoạt động khám phá và ghép nối NEXO NXAMP thông thường yêu cầu có một máy tính chạy ứng dụng phần mềm bộ điều khiển Dante có thể thực hiện được trực tiếp từ màn hình chạm bảng điều khiển CL khi cạc mạng NXDT104 Dante được cài đặt.
* Yêu cầu CL firmware phiên bản 1.5 hoặc cao hơn.

Tích hợp hoàn toàn FOH và bộ giám sát

Nhiều bảng điều khiển CL series có thể điều khiển chung bộ giá I/O, đảm bảo độ linh hoạt hệ thống và sử dụng hiệu các tài nguyên hệ thống một cách chưa từng có trong tiền lệ. Chức năng Gain Compensation mới tăng khả năng kết hợp điều khiển FOH và bộ giám sát thông qua một mạng duy nhất để tích hợp hoàn toàn âm thanh di động kỹ thuật số.

Bộ thiết bị nhập/xuất có bù tăng âm

Một nhược điểm dễ thấy khi kết nối nhiều console vào một bộ nhập/xuất là khi hiệu chỉnh tăng âm cho một console có thể thay đổi tăng âm đối với các console khác. Chức năng bù tăng âm trong các console CL sẽ đảm bảo khi điều chỉnh tăng âm tín hiệu analog ở một console, chức năng bù sẽ tự động hoạt động ở bước tăng âm điện tử sao cho âm lượng từ bộ thiết bị nhập/xuất đến các console CL được kết nối không bị thay đổi.

Bộ điều khiển tăng âm điện tử

Chức năng bù tăng âm sẽ hoạt động sau khi tăng âm tín hiệu analog thiết lập ban đầu và chuyển sang tăng âm điện tử. Bộ điều khiển tăng âm điện tử là một tính năng khác của dòng CL ban đầu góp phần nâng cao khả năng hoạt động và tích hợp mượt mà, hiệu quả đáng kể của toàn bộ hệ thống.

Bộ âm thanh sống động hoàn chỉnh

Chất lượng và sự đa dạng của các hiệu ứng âm thanh đã trở thành nhân tố chính trong việc lựa chọn một console âm thanh điện tử sống động. Âm thanh chất lượng studio là một điều kiện bắt buộc. Nhưng cũng cần phải có các bộ xử lý chuẩn. Các console dòng CL có bộ hiệu chỉnh hiệu ứng ảo với nhiều hiệu ứng được chọn lọc và phát triển để đáp ứng nhu cầu cúa các chuyên gia âm thanh. Mọi thứ bạn cần để tạo ra âm thanh trau chuốt nằm ngay tại đây.

Bộ thiết bị cao cấp mang các tiêu chuẩn âm thanh đến sân khấu nhạc "sống"

Đúng như tên gọi, "bộ âm thanh ảo" trên các console CL cho phép bạn tập hợp các thiết bị xử lý tín hiệu bạn cần vào một nơi như các bộ hiệu chỉnh âm thanh analog gắn ngoài. Bộ thiết bị cao cấp dòng CL có thể xử lý đến 8 luồng tín hiệu với 6 hiệu ứng và EQ ấn tượng, bao gồm bộ EQ Rupert Neve Designs Portico 5033 và bộ nén/giới hạn Portico 5034. Khả năng sử dụng một trong số các hiệu ứng studio được đánh giá cao nhất trong các bản mix "sống" có thể giúp bạn tạo ra âm thanh với chất lượng đáng kinh ngạc ở bất cứ địa điểm nào.

Bộ hiệu ứng với hơn 50 hiệu ứng

Ngoài bộ thiết bị cao cấp nói trên, console CL còn có Bộ hiệu ứng cho phép sử dụng đồng thời 8 hiệu ứng trong số 46 hiệu ứng môi trường và 8 hiệu ứng chèn. Tất cả đều có chất lượng tuyệt hảo. Mặc dù được tách riêng để sử dụng cho các kênh xuất, khi cần, bộ hiệu ứng EQ có thể thay thế bất cứ hiệu ứng nào trong số 8 hiệu ứng bằng các bộ EQ đồ thị.

Bộ EQ đồ thị 32 kênh

Các console EQ cũng có bộ GEQ cho phép chèn EQ đồ thị vào kênh xuất khi cần phải tinh chỉnh phòng và các chức năng khác. Có thể lắp đặt đến 16 bộ GEQ 31 dải dể sử dụng đồng thời và mỗi bộ GEQ này có thể chuyển sang chế độ Flex15GEQ, cho ra 2 kênh EQ lên tới 15 dải cùng lúc. Với các bộ GEQ toàn chỉnh, tất cả đều hoạt động được ở chế độ Flex15GEQ, bạn sẽ có tổng số 32 kênh GEQ, đủ khả năng tinh chỉnh chuyên sâu.

Chuỗi thiết bị giá trị hoàn chỉnh
Công nghệ VCM cho ra âm sắc chuẩn với bộ thiết bị tuyệt hảo trong bộ thiết bị cao cấp và bộ hiệu ứng của dòng CL.
Bộ thiết bị cao cấp
- Portico 5033/5043
Các thiết bị này có thể cho ra âm thanh có chiều sâu và độ lan toả cao từ bộ EQ analog và module nén/giới hạn của Rupert Neve. Không chỉ lý tưởng trong việc thêm âm thanh từ bộ xử lý đẳng cấp chất lượng phòng thu vào bản mix, mà còn cực kỳ dễ thiết lập để tạo ra hiệu ứng tối ưu. Chỉ cần chèn các model đẳng cấp này vào đường tín hiệu, bạn đã có thể hiệu chỉnh âm thanh.

- U76
Tiêu chuẩn audio lý tưởng cho nhiều thể loại nhạc. Nó còn có nút RATIO "ALL" mô phỏng hiệu ứng phối hoà tất cả các nút tỷ lệ lên tín hiệu gốc.

- Opt-2A
Đây là một trong những model sử dụng nhiều nhất các bộ xử lý audio quang từ những năm 1960. Model này có độ nén chất lượng cao và khác biệt. Các đặc tính của tín hiệu gốc được tái tạo với độ chính xác đáng kinh ngạc.

- EQ-1A
Bộ EQ phòng thu cổ điển, nền tảng cho model này, hiện vẫn được sử dụng. Bộ EQ này được đánh giá cao vì khả năng phản ứng của các bóng chân không và mạch EQ biến đổi, cũng như đặc tính tăng xung/cắt "cá tính" của nó.

- Dynamic EQ
Module EQ gốc này phát hiện những thay đổi trong dải tần số cụ thể trong thời gian thực, linh hoạt điều chỉnh EQ tăng âm để tạo ra độ nén, giới hạn và triệt âm chính xác. Giao diện được trau chuốt để thao tác nhanh, dễ dàng.

Bộ hiệu ứng
- Comp 276
Model này là model tổng hợp của nhiều bộ xử lý analog phổ biến tại các phòng thu những năm 70. Bất cứ ai đã làm quen với các bộ xử lý gốc sẽ nhận ra âm thanh chắc và dày mà thiết bị này mang lại.

- Open Deck
Đây là hiệu ứng độc đáo của mạch analog trong các đầu thu chuyên nghiệp nổi tiếng và các đặc tính của băng sử dụng kèm theo. Bạn có thể đơn giản chọn một đầu thu cho ra âm thanh nhưn mong muốn hoặc kết hợp nhiều đầu thu và phát để sử dụng cho nhiều mục đích.

- Comp 260
Bộ nén/giới hạn trong thiết bị này đã từng rất thịnh hành vào cuối thập niên 70, với đặc điểm nổi bật là mạch dò mức độ RMS và bộ VCA để kiểm soát mức độ. Âm thanh của model này không thể lẫn vào đâu được.

- EQ 601
Để cho ra âm thanh EQ analog ngọt ngào, model này tái sử dụng mô hình liên kết mạch phổ biến từ những năm 70.

Hai cách để thu âm nhạc sống

Các console dòng CL cho phép thu âm nhạc sống bằng hai cách: thu âm 2 bài trực tiếp vào USB và thu âm nhiều bài chất lượng cao vào bộ hiệu chỉnh âm thanh số thông qua hệ thống Dante. Dù đơn giản bạn chỉ muốn tải bài hát lên mạng, thu âm ra đĩa hay chỉ dùng để kiểm tra âm thanh ảo ngày hôm sau, bạn sẽ luôn có được những bản thu như mong muốn.
Tích hợp hoàn hảo với hệ thống Nuendo Live cho phép thu âm nhiều bài

Nuendo Live DAW được thiết kế đặc biệt để thu âm trực tiếp nhiều bài, có khả năng kiểm soát tốt và điều khiển linh hoạt trong hầu hết các tình huống chơi nhạc "sống". Các cổng kết nối mở rộng cho phép tích hợp hoàn hảo với các tính năng của console CL, ví dụ như tên kênh, kiểm soát lưu lượng...

- Dante Virtual Soundcard
Phần mềm Dante Virtual Soundcard, đi kèm với console CL và bộ thiết bị nhập/xuất Rio3224-D/Rio1608-D, cho phép thu âm nhiều đĩa trực tiếp vào máy tính Windows hoặc Mac chạy DAW mà không cần giao diện âm thanh giữa console và máy tính. Phần mềm DAW chất lượng cao như Steinberg Nuendo Live có thể được sử dụng để thu âm và biên tập đến 64 bài với chất lượng phòng thu.

- Kiểm tra âm thanh ảo
Âm thanh chơi từ phần mềm DAW có thể ngay lập tức đưa vào kênh nhập của console CL để thu nhiều bài hát và sử dụng để kiểm tra âm thanh ảo khi không có người chơi. Các bản nhạc chơi ngày hôm trước được thu âm lại có thể được sử dụng để kiểm tra âm hanh vào ngày hôm sau!
Thu âm 2 bài một cách dễ dàng vào USB

Việc thu âm 2 bài dưới định dạng MP3 không thể dễ dàng hơn. Chỉ cần cắm USB vào cổng USB ở mặt trước của cosole và bắt đầu thu âm. Không cần sử dụng thiết bị nào khác. Tất nhiên, bạn có thể chơi nhạc từ USB, rất thuật thiện để tạo hiệu ứng âm thanh hoặc BGM.
Khả năng mở rộng và tương thích

Ba khe cắm card Mini-YGDAI trên console CL cho phép dễ dàng mở rộng thiết bị nhập/xuất cũng như tăng khả năng xử lý. Khe cắm thẻ nhớ có thể đọc thẻ MY8-LAKE tích hợp bộ xử lý Lake Processing, một yếu tố không thể thiếu trong ngành âm thanh nhạc sống ngày nay, và thẻ Dugan-MY16 có thêm chức năng gain tiếng mic tự động tiên tiến nhất và kiểm soát gain tiếng.
Công suất được nâng cao với Lake Speaker Processing

Lake processing đã trở thành tiêu chuẩn xử lý loa trong lĩnh vực xử lý nhạc "sống". Liên minh giữa Yamaha và Lab.gruppen đã đưa Lake Processing vào console mix dòng CL, thông qua thẻ nhớ mở rộng MY8-LAKE. Thẻ MY8-LAKE cung cấp 8 kênh vào/8 kênh ra trong hệ thống EQ Mesa, 4 kênh vào/12 kênh ra trong crossover Contour và 4 kênh vào/4 kênh ra và 2 kênh vào/6 kênh ra trong chế độ kết hợp Mesa & Contour.
Được áp dụng chính để xử lý loa, EQ Mesa bất đối xứng có thể rất hữu ích khi xử lý tín hiệu đầu vào. Ứng dụng Lake Controller chạy trên máy tính tương thích cho phép quản lý nhiều thiết bị Lake trong hệ thống trong khi vẫn tương thích với công cụ Smaart® cho ra hệ thống tinh chỉnh loa hiệu quả, mượt mà.
Tự động điều chỉnh gain tiếng cho 16 loa đầu vào

Thẻ tự động mix Dugan-MY16, được phát triển dưới sự hợp tác với Dan Dugan Sound Design, cho phép gain tiếng mic tự động một cách mượt mà và kiểm soát gain tiếng cho 16 kênh đầu vào. Ngoài việc sử dụng các cổng để đóng, mở các kênh, hệ thống Dugan còn sử dụng tính năng chia sẻ gain tiếng và giảm âm để thay đổi âm lượng một cách tự nhiên, mượt mà.
Liên kết tầng

Khi dùng cho các mục đích cần nhiều kênh đầu vào, các console CL có thể được liên kết tầng thông qua các thẻ nhập/xuất như MY16-AE lắp đặt trong các khe cắm thẻ mở rộng Mini-YGDAI.
Các tính năng được tối ưu hoá cho âm thanh "sống"
Mặc dù các kỹ sư âm thanh có nhiều cách để sử dụng console mix, phản hồi chuyên sâu từ các chuyên ra trong nhiều lĩnh vực đã cho phép tạo ra bộ tính năng lý tưởng phù hợp với nhu cầu thực tế khi xử lý nhạc "sống".
Bộ nhớ chứa 300 thiết lập

Khả năng ghi nhớ và sử dụng tức thì 300 thiết lập console hoàn chỉnh khác nhau. Có chức năng Sử dụng lại, Tập trung và Xem trước.
Dễ dàng điều chỉnh độ trễ của tín hiệu vào/ra

Độ trễ lên đến 1000 ms trên các kênh nhập cho phép bù chính xác pha mic trong khi đó, độ trễ lên đến 1000 ms trên các cổng xuất rất hữu ích để bù khoảng cách loa và tinh chỉnh phòng.
EQ phong phú và khả năng xử lý linh hoạt

Tất cả các kênh đều có bộ EQ tham số 4 dải và 2 bộ xử lý linh hoạt (môi đầu ra có một bộ xử lý linh hoạt). Các bộ xử lý đều có HPF cho mỗi đầu ra và mỗi bộ đều có thể triệt âm hiệu quả với thuật toán xử lý tiên tiến cho ra chế độ bandpass.
16 nhóm DCA

16 nhóm DCA cho phép nhóm linh hoạt nhiều kênh nhập tín hiệu để xử lý đồng thời.
8 nhóm tắt tiếng

Có thể đưa nhiều kênh vào 8 nhóm tắt tiếng để tắt tiếng hoặc mở tiếng nhanh với chức năng Giảm dần âm lượng mới.
16 phím do người dùng thiết lập

Các chức năng của console bao gồm Sends on Fader, Tap Tempo và Set by Sel có thể được thiết lập vào 16 nút do người dùng thiết lập để tiện thao tác.
Bộ phím cho nhiều người dùng

Có thể giới hạn các chức năng trên console CL đối với những người chơi ít kinh nghiệm và tránh xảy ra sự cố thông qua các bộ phím do người dùng thiết lập. Các thiết lập này có thể được lưu trong console hoặc trong USB.
Giao diện GPI 5 ra/5 vào

Giao diện GPI 5 ra/5 vào cho phép các console CL phản ứng với tín hiệu vào từ các cổng chuyển đổi gắn ngoài, cũng như bật/tắt kết nối với các thiết bị gắn ngoài.
File Hỗ trợ
Chỉ cần bấm vào nút "Help" trên màn hình để xem hướng dẫn sử dụng có sẵn. Sau khi đã tải thông tin quan trọng trực tiếp qua màn hình của console, bạn sẽ không cần phải in hướng dẫn ra nữa.
Dữ liệu hôm nay cho buổi trình diễn ngày mai

Bộ chuyển đổi file của console Yamaha là một ứng dụng cho phép chia sẻ dữ liệu giữa nhiều console mix số Yamaha và các console dòng CL được tích hợp vào phiên bản mới nhất. Bạn có thể chia sẻ dữ liệu giữa các console dòng CL, PM5D, M7CL và LS9. Không cần lập trình lại toàn bộ dữ liệu của một buổi trình diễn ngay cả khi bạn phải sử dụng console khác.

 Đánh giá Mixer kỹ thuật số CL Series

avatar
x
Đánh giá: