Tin Tức

Tin tức

 • Loa monitor có vai trò gì trong hệ thống âm thanh sân khấu

  19-05-2019, 5:39 pm | Lượt xem: 28

  Loa monitor có vai trò gì trong hệ thống âm thanh sân khấu

  Đối với những người chuyên về âm thanh thì dòng loa monitor không còn xa lạ gì nữa. Đây là dòng loa kiểm âm chuyên được sử dụng trong các hệ thống âm thanh sân khấu hoặc tại các phòng thu. Nếu bạn đang còn chưa rõ về dòng loa này là gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây của amthanhsankhau.vn để tìm hiểu rõ hơn về vai trò của dòng loa này trong hệ thống âm thanh sân khấu nhé.

  Xem chi tiết

 • Các thiết bị cần có trong dàn âm thanh nhạc sống

  19-05-2019, 5:26 pm | Lượt xem: 16

  Các thiết bị cần có trong dàn âm thanh nhạc sống

  Nhạc sống không còn là khái niệm xa lạ với tất cả mợi người, đặc biệt bạn có thể thấy tại hầu hết các đám cưới ngoài trời đều sử dụng những hệ thống âm thanh nhạc sống, vì lợi ích tạo nên sự sôi động, khuấy động không khí cho bửa tiệc. Bạn có biết một dàn âm thanh nhạc sống có những thiết bị nào ? Dưới đây amthanhsankhau.vn sẽ chia sẻ cấu hình cho một hệ thống nhạc sống hoàn chỉnh nhất.

  Xem chi tiết

 • Có cần thiết phải sử dụng cục đẩy công suất trong hệ thống âm thanh ?

  19-05-2019, 5:18 pm | Lượt xem: 18

  Có cần thiết phải sử dụng cục đẩy công suất trong hệ thống âm thanh ?

  Những chiếc loa của bạn có đáp ứng đủ công suất cho buổi biểu diễn ? Việc sử dụng dụng cục đẩy công suất trong hệ thống có cần thiết không ? Khi nào nên sử dụng cục đẩy công suất. Amthanhsankhau.vn hôm nay sẽ giải đáp những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

  Xem chi tiết

 • Cách chọn micro không dây tốt cho hệ thống âm thanh hội trường

  19-05-2019, 5:12 pm | Lượt xem: 14

  Cách chọn micro không dây tốt cho hệ thống âm thanh hội trường

  Hầu như tất cả mọi người đều biết micro là gì và nó có chức năng gì. Tuy nhiên vẫn có nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc chọn micro chấ lượng và phù hợp với mình. Hãy cùng amthanhsankhau.vn tìm hiểu xem cách chọn được chiếc micro không dây tốt cho hệ thống âm thanh qua bài viết dưới đây.

  Xem chi tiết

 • Lắp đặt hệ thống âm thanh cho trường học

  17-05-2019, 4:20 pm | Lượt xem: 29

  Lắp đặt hệ thống âm thanh cho trường học

  Các thiết bị âm thanh hiện nay tại các trường học vẫn còn chưa được chú trọng nhiều, còn khá sơ sài. Hệ thống âm thanh cho trường học phục vụ giảng dạy, âm thanh ngoài trời phục vụ cho chào cờ, văn nghệ khai giảng vẫn còn rất đơn giản. Muốn có được chất lượng giảng dạy tốt cho giáo viên, không hạn chế về việc thông báo, liên hệ, thì việc dễ dàng tiếp thu các bài học thì đầu tư một hệ thống âm thanh cho trường học là rất cần thiết.

  Xem chi tiết

 • Equalizer có vai trò gì trong hệ thống âm thanh

  17-05-2019, 4:12 pm | Lượt xem: 25

  Equalizer có vai trò gì trong hệ thống âm thanh

  Đối với những người trong ngành hoặc những người chơi âm thanh nhiều sẽ không còn xa lạ gì với thiết bị Equalizer. Tuy nhiên với những người không chuyên về lĩnh vực âm thanh thì đây là một thiết bị hoàn toàn mới, vì không phải trong hệ thống âm thanh nào cũng có thiết bị này. Vậy Equalizer là gì ? Vai trò của nó trong hệ thống âm thanh là gì ? Qua bài viết dưới đây amthanhsankhau.vn sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về dòng thiết bị này.

  Xem chi tiết

 • Chất lượng âm thanh được đánh giá qua các tiêu chí nào ?

  17-05-2019, 3:57 pm | Lượt xem: 26

  Chất lượng âm thanh được đánh giá qua các tiêu chí nào ?

  Bạn có hứng thú với việc tìm hiểu về các sản phẩm công nghệ, những thiết bị âm thanh ? Tuy nhiên bạn đang gặp khó khăn khi đọc những thông số, các khái niệm chuyên ngành mà nhà sản xuất kèm theo ? Dưới đây amthanhsankhau.vn sẽ tổng hợp cho bạn một số khái niệm và tiêu chí đánh giá chất lượng âm thanh để bạn phần nào dễ dàng tìm hiểu và tự đánh giá được những thiết bị âm thanh mà bạn đã và đang sử dụng.

  Xem chi tiết

 • Phân biệt jack cắm và vai trò của từng loại trong hệ thống âm thanh

  15-05-2019, 4:37 pm | Lượt xem: 32

  Phân biệt jack cắm và vai trò của từng loại trong hệ thống âm thanh

  Khi nhắc đến một hệ thống âm thanh, chúng ta thường chỉ đặt sự quan tâm nhiều đến các thiết bị như loa, amply, mixer, micro,... mà quên mất các loại jack cắm trong hệ thống cũng cần được lưu tâm đến. Jack cắm trong hệ thống âm thanh rất quan trọng vì nó hỗ trợ trong việc kết nối các thiết bị trong hệ thống lại với nhau.Qua bài viết dưới đây, amthanhsankhau.vn sẽ chia sẻ vai trò của jack cắm trong hệ thống âm thanh và cách phân biệt một số loại jack cắm thường sử dụng.

  Xem chi tiết

 • 6 tiêu chí chọn loa cho người không chuyên

  15-05-2019, 4:11 pm | Lượt xem: 119

  6 tiêu chí chọn loa cho người không chuyên

  Loa là một trong những thiết bị rất quan trọng trong hệ thống âm thanh. Đối với một người trong nghề hoặc một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, để chọn được một dòng loa tốt, phù hợp với nhu cầu không hề khó. Tuy nhiên đối với những người không chuyên, những người mới bắt đầu tìm hiểu về âm thanh, thì việc chọn loa còn khá lạ lẫm. Qua bài biết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 6 tiêu chí để chọn lựa và đưa ra quyết định chọn chiếc loa đáp ứng phù hợp với nhu cầu của bạn.

  Xem chi tiết

 • Phân biệt loa Active và loa Passive trong hệ thống âm thanh

  14-05-2019, 3:53 pm | Lượt xem: 36

  Phân biệt loa Active và loa Passive trong hệ thống âm thanh

  Chắc hẵn bạn đã từng nghe ở đâu đó khái niệm về loa Active và loa Passive rất nhiều lần. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu được hết các tính năng của 2 dạng loa này ? Loa Active là dòng loa được tích hợp sẵn công suất bên trong loa. Nó khác với dòng loa Passive cơ bản là chỉ cần cắm điện vào nguồn là có thể chơi âm thanh nhạc được. Tuy nhiên để hiểu rõ được các tính năng và ưu, nhược điểm của từng dòng, bạn có thể tham khảo cách phân biệt loa Active và loa Passive trong bài dưới đây.

  Xem chi tiết