Hướng dẫn cách chỉnh amply karaoke không bị rú chất lượng

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 7199

Hướng dẫn cách chỉnh amply karaoke không bị rú chất lượng 2019 

Khi chúng ta nghe nhạc hay hát karaoke, amply là một phần quan trọng và không thể thiếu. Nghe nhạc hay hát karaoke hay thì amply quyết định tới 40% hoặc 50% so với các phần khác.

Khi bạn sử dụng một bộ dàn karaoke, chắc hẳn nhiều bạn sẽ đau đầu khi gặp phải những tiếng hú, tiếng rít rè phát ra nghe rất khó chịu và chói tai. Các tiếng hú từ amply karaoke chắc chắn khiến bạn bực mình khi đang cùng gia đình vui vẻ. Bạn chẳng phải là 1 chuyên gia nên bạn chẳng thể biết cách chỉnh míc không bị hú, cách chỉnh amply karaoke không bị hú là như thế nào?  Trên internet thì có nhiều cách khắc phục được share nhưng khi đến lượt bạn áp dụng lại không thành công? Vậy thì chúc mừng bạn vì đã đang đọc bài viết này.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh amply không bị hú cũng như cách chỉnh karaoke không bị rú,  làm sao để nghe nhạc hay, hát karaoke chuẩn. Các bạn tham khảo các nội dung sau:

  1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng míc rú
  2. Cách chỉnh amply karaoke không bị rú
  3. Lưu ý khi thực hiện cách chỉnh amply karaoke không bị rú

 

MỤC I: NGUYÊN NHÂN GÂY RA HIỆN TƯỢNG MICRO BỊ RÚ

 

Để có thể đưa ra cách chỉnh âm ly không bị hú, trước tiên bạn cần phải nắm được nguyên nhân. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng  míc hú rít rè là do sự cộng hưởng âm thanh trong phòng hát. Thường có hai tác nhân chính:

  • Thứ nhất: Do micro karaoke
  • Thứ hai: Do loa karaoke gây ra

Khi  thiết bị mic thu lại âm thanh của người hát phát ra từ loa và âm thanh đó được cộng hưởng thì sẽ gây nên tình trạng hú rít. Amply karaoke có ảnh hưởng rất nhiều để hạn chế tình trạng này. Do đó, mọi người sử dụng cách chỉnh amply karaoke không bị hú để khắc phục được tình trạng trên, tạo âm thanh trong hơn, sống động hơn.

Trên thị trường hiện nay, cấu hình amply karaoke chung dành cho đa số các dòng amply như Amply Jarguar các loại từ 203N đến 506N. Các sản phẩm thiết bị Ampli karaoke California từ 468B đến 568E, 668E…theo một phương pháp chung, bảo vệ thiết bị và hạn chế hú rít Mic.

Ngoài ra, còn có thể do các nguyên nhân khác sau:

+ Nguyên nhân do cục đẩy công suất: Nếu công suất  hoạt động không đủ, bạn thường có xu hướng làm tăng độ nhạy của thiết bị Micro lên và điều này dễ xảy ra hiện tượng hú rít.

+ Nguyên nhân do phương pháp bố trí loa:  phương pháp bố trí loa không đúng, ví dụ thiết bị Loa được đặt gần chiếc Micro và hướng thẳng vào Micro. Điều này cũng là 1 trong các nguyên nhân dễ tạo ra tiếng hút rít.

+ Nguyên nhân do chính phòng hát karaoke: Bởi vì thiết kế không gian nên các phòng hát karaoke thì lại sở hữu một tần số cộng hưởng âm riêng, do đó điều này cũng dễ gây ra hiện tượng rú rít.

MỤC II: CÁCH CHỈNH AMPLY KARAOKE KHÔNG BỊ RÚ

 

Amply chính hãng

 

 

Các bước tiến hành cho cách chỉnh amply karaoke không bị rú như sau:

Bước 1: Bạn hãy chỉnh mức volume của phần mục MUSIC xuống mức nhỏ nhất, mức thấp nhất

Bước 2: Cắm micro vào đúng vị trí.

Bước 3: Bạn tiến hành chỉnh nút volume ở hàng MASTER (Tổng) và  nút volume của hàng MIC (Micro), chỉnh cùng với tất cả các chiết áp của thiết bị như RPT, HI, chỉnh BALANCE, ECHO, chỉnh LO, MID và DLY, chỉnh tới vạch giữa – vạch giữa là mức hiển thị cho vị trí Normal.

Bước 4: Bạn tiến hành bật nguồn amply của thiết bị karaoke lên sau đó bạn kiểm tra tiếng Micro. Bạn cần phải tiến hành thay đổi DLY, ECHO hay RPT, thay đổi sao cho phù hợp với thiết kế không gian của phòng hát. Phương pháp thay đổi là xoay chiếc núm tương ứng từ vị trí giữa sang phải hoặc sang trái khoảng 10 độ đến 15 độ. Bạn cứ xoay cho tới khi cảm  thấy giọng nói từ micro trong, không quá vọng và không quá vang.

Bước 5: Nếu bạn muốn âm thanh phát ra ấm hơn thì hãy tiến hành vặn núm volume trầm _LO của Micro chếch sang bên trái khoảng từ 10 độ đến 90 độ. Nếu bạn muốn giọng trở lên cao hơn và trong hơn thì bạn vặn nút volume MID của Micro từ 10 độ đến 45 độ.

Cần lưu ý là bạn KHÔNG nên quá lạm dụng tăng tối đa HI và MID vì điều này là nguyên nhân gây ra những âm thanh rít dài rất khó chịu.

Bước 6: Điều chỉnh tăn nút volume Music với điều kiện tiếng nhạc sẽ không được vượt quá tiếng Micro đã  điều chỉnh. Nếu thấy xảy ra tình trạng hú rít thì ngay lập tứ bạnc chỉnh núm HI của volume tổng chếch sang trái từ 10 độ đến 90 độ.

Với 6 bước đơn giản như trên, bạn đã biết cách chỉnh amply karaoke không bị hú một cách nhanh và chất lượng.

 

MỤC III. LƯU Ý KHI THỰC HIỆN CÁCH CHỈNH AMPLY KARAOKE KHÔNG BỊ RÚ

 

Amply giá rẻ

 

Khi thực hiện cách chỉnh amply karaoke không bị rú, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Thứ nhất: Bạn không nên vặn quá mức ghới hạn vị trí Normal đối với các núm HI ở các hàng: MASTER, MIC và ECHO. Bạn chỉ nên điều chỉnh sang trái khoảng từ 10 độ đến 90 độ tùy theo mức độ thẩm âm bởi vì nếu bạn điều chỉnh quá mức thì hiện tượng hú rít rè sẽ diễn ra.

Thứ hai: Bạn nên chọn các loại amply karaoke hay và có chất lượng cao, có chức năng chống hú chống rít rè như là amply Jarguar hoặc California, amply JBL

Thứ ba: Chiếc Micro cho karaoke cũng cần phải chọn những thương hiệu có tiếng tăm và uy tín về micro để đảm bảo được chất lượng như: thiế bị micro dây thì có tín hiệu đều, dây phải tốt còn micro loại không dây thì nên chọn các loại có cảm biến tự ngắt giúp thu âm tốt, tránh xảy ra hiện tượng cộng hưởng âm thanh.

Sau khi đọc xong bài viết này, tôi tin rằng bạn đã trang bị cho mình những kiến thức chất lượng và tự tin áp dụng cách chỉnh amply karaoke không bị hú cho dàn thiết bị âm thanh của gia đình. Bài viết tuy dài nhưng thực hiện cách chỉnh amply lại chỉ trong vài bước đơn giản, dễ nhớ. Chúc các bạn áp dụng thành công và có những giây phút giải trí thật thoải mái và sảng khoái bên cạnh gia đình.

===================================================

Âm Thanh Sân Khấu chia sẻ với các bạn những kiến thức hữu ích về cách chỉnh amply không bị rú và tốt cho loa và giọng hát của bạn được tốt

Tin Tức

Đánh giá bài viết

avatar
x