Thiết bị âm thanh JBL

 

Giới thiệu chung về hãng thiết bị âm thanh JBL

JBL là một công ty sản xuất thiết bị âm thanh được James Bullough Lansing thành lập năm 1946 sau khi rời hãng Altec Lansing và hiện thuộc sở hữu của Harman International. Từ ban đầu, công ty chuyên sản xuất loa và các thiết bị phụ trợ. Có 2 nhánh độc lập trong công ty là: JBL gia dụng (JBL Consumer) và JBL chuyên dụng (JBL Professional). Trụ sở chính của JBL đặt tại Northridge, California, Mỹ.

Thương hiệu chính thức được thành lập năm 1946 sản phẩm chính của họ là Loa và thiết bị điện tử có liên quan. Công ty gồm 2 bộ phận độc lập:

  • JBL tiêu dùng – Sản suất các thiết bị điện tử âm thanh cho thị trường nội địa, cá nhân tiêu dùng;
  • JBL chuyên nghiệp – Sản suất các thiết bị điện tử âm thanh chuyên nghiệp cho các phòng thu, cài đặt âm thanh, âm thanh du lịch, điện ảnh thị trường…

JBL cùng các sản phẩm tiêu biểu của mình như D101, D175, D130 hay D208 đánh dấu bước tiến cho công nghệ sản xuất loa thùng trên thế giới thời đó. Loa JBL thường có chất âm chân thật và ấm áp, sang trọng, chi tiết cùng khả năng lột tả cảm xúc sáng giá, mang lại cho người nghe các cảm nhận âm thanh chuyên nghiệp. Các sản phẩm như Hartsfield hay Paragon đều có chất lượng cực kỳ ấn tượng.

Hệ thống hội thảo kỹ thuật số CCS1000D chính hãng

Năm 1969 dưới dẫn dắt của công ty mẹ Jervis Corporation với sự điều hành của tiến sỹ Sidney Harman, JBL tiếp tục phát triển và củng cố được vị thế của mình trong lĩnh vực phần cứng âm thanh. Các sản phẩm ra đời gồm L-100, L15, L26, L46, L56, L86, L96, L112, L150 cũng như L150A, và nhất là át chủ bài L250 đóng vai trò là các sản phẩm chủ đạo đánh dấu sự hiện diện của JBL. Thừa thắng xông lên, JBL tiết tục cho ra mắt các sản phẩm mới dòng "Ti" như 18Ti, 120Ti, 240Ti hay 250Ti và đều đạt được các thành công vang dội.

Với chất lượng sản phẩm cũng như chiều dài phát triển thương hiệu vững chắc, JBL là một trong những hãng sản xuất thiết bị tai nghe có độ tin cậy cao, mang lại sự yên tâm và hài lòng cho những khách hàng khó tính nhất. 

Nhắc đến thương hiệu JBL chúng ta có thể nghĩ ngay đến những hệ thống loa đỉnh cao trên thế giới, được sử dụng cho hệ thống âm thanh đa dạng từ các nhà hát lớn,  đến các hội trường và các phòng hát Karaoke thông dụng.

 

Hệ thống hội thảo kỹ thuật số CCS1000D

Trong suốt 2 thập kỷ, JBL tung ra vô số sản phẩm thuộc dòng gia dụng (Northridge); đồng thời hãng cũng ghi dấu ấn của mình trong lĩnh vực high end với các sản phẩm thuộc 2 sê-ri Everest và K2. JBL trở thành nhà cung cấp nổi trội về âm thanh trong công nghiệp trình diễn (tour); đặc biệt là các sân khấu rock và các liên hoan âm nhạc. Sản phẩm của hãng chính là nền tảng để phát triển tiêu chuẩn THX và đưa JBL trở thành nhà sản xuất âm thanh cinema.JBL cũng đã từng được sử dụng trong các dòng xe Ford thuộc hàng “đầu bảng” trong cuộc cạnh tranh cùng với Chrysler (sử dụng Infinity Aaudio) và Nissan (sử dụng sản phẩm thuộc Bose Corporation). Ngày nay, hãng xe Toyota sử dụng JBL cho các sản phẩm của mình.

Tại Việt Nam Thương hiệu JBL được biết đến  vào đầu thế kỉ 20 được sử dụng mạnh mẽ trong các phòng hát Karaoke, hội trường,  du lịch, các sự kiện sân khấu lớn. Các sản phẩm được nhập khẩu tới Việt Nam rất đa dạng như:  Loa karaoke JBL : JBL PRX 735, JBL KP 4012…; Loa hội trường JBL : JBL PRX 735, JBL KP 4012…; Loa âm trần JBL : JBL 8138, JBL 8128…;  Loa công nghệ JBL : JBL Xtreme, JBL Pulse 2..

Thiết bị âm thanh sân khấu sẵn sàng cung cấp các sản phẩm micro chất lượng cao của JBL cho khách hàng.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Xem thêm >>
pop crm