Giải pháp lắp đặt hệ thống truyền thanh cho phường xã

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 6411

Truyền thanh phường, xã đã xuất hiện từ rất lâu đời, từ lúc hệ thống âm thanh chưa phổ biến như bây giờ. Cho đến nay tại các phường,xã, địa phương, hệ thống âm thanh vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc thông báo các chủ trương, chính sách của nhà nước đến người dân. Tuy nhiên vấn đề bố trí loa phường không hợp lý, làm ảnh hưởng không ít đến người dân vùng lân cận. Vậy làm thế nào để lắp đặt một hệ thống âm thanh xã phường, đáp ứng được các yêu cầu thông tin, mà không làm phiền nhiễu đến cuộc sống thường nhật của người dân không phải điều đơn giản.

Cần bao nhiêu loa phường, xã là đủ?

Một hệ thống âm thanh tốt hay không, không phụ thuộc vào số lượng loa. Tùy vào từng khu vực, khi đó sẽ quyết định cần bố trí loa thế nào là hợp lý. Lắp đặt quá nhiều loa ở diện tích có hạn sẽ gây ra tình trạng mạng lưới loa chằng chịt. Âm thanh phát ra quá to, gây phản tác dụng. Không những người dân không tiếp thu được những thông tin, mà còn thấy mệt mỏi, đau đầu, nhất là đối với những người già, trẻ em hay người bệnh.

 

Cần bao nhiêu loa phường, xã là đủ

Cần khảo sát và lên cấu hình thật kỹ cho hệ thống loa phường xã. Làm sao cho cho âm thanh phát ra từ các loa trải đều. Tránh tình trạng người dân ở gần phải chịu âm thanh lớn, khó chịu, còn người dân ở xa lại không nghe thấy gì..

Yêu cầu cho âm thanh xã phường                  

Một số lớn những lời phàn nàn của người dân với hệ thống âm thanh xã phường đến từ việc âm thanh phát ra từ loa thường bị rè, hú. Nội dung thông báo phát ra không rõ ràng, gây ảnh hưởng đến thính giác người dân. Bài toán cân bằng giữa việc giữ lại loa phường phát thanh truyền tin mà vẫn không làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân không hề đơn giản.

  • Dòng loa, amply trong hệ thống là loại kém chất lượng.
  • Có khả năng các thiết bị không tương thích với nhau, gây phản ứng kém.
  • Khâu lắp đặt cũng rất quan trọng quyết định âm thanh phát ra có bị rít, hú hay không.

Từ những nguyên nhân đó, giải pháp đưa ra đối với hệ thống âm thanh xã phường là nên chọn những tên tuổi âm thanh tiêu biểu với các dòng loa chất lượng. Với một hệ thống âm thanh nên chọn các thiết bị cùng một hãng để có được sự tương thích tốt nhất. Cuối cùng, bạn hãy chọn mặt gửi vàng một cơ sở lắp đặt tin cậy để tránh những lỗi lắp đặt xảy ra gây ảnh hưởng đến hệ thống loa phường xã của bạn âm thanh cho xã phường.

 

Yêu cầu âm thanh xã, phường

Hệ thống truyền thanh có dây loa cụm ( loa nén) hiện đang được áp dụng rất rộng rãi ở các tỉnh thành.

Ưu điểm của hệ thống truyền thanh có loa cụm

Giải quyết được vấn đề rú rít ầm ĩ tự kêu gây nhiễm của hệ thống không dây.

Khắc phục vấn đề bức xúc của người chân cột loa và người ngoài đồng nghe giống nhau, âm thanh dàn trải đều trong toàn bộ khu dân cư không bị nhại, loa chỗ nào cũng nghe thấy âm thanh, phạm vi âm thanh phủ kín là 1 km vuông, an toàn. Xuôi gió âm thanh có thể đạt tới 2 km.

Đường dây không cần tiết diện lớn giúp tiết kiệm về kinh phí rất nhiều.

Khi sửa chữa không phải cắt điện, không phụ thuộc vào điện lưới .

 

Hệ thống truyền thanh có dây loa cụm

 

Khi có thiên tai bão gió mất điện ta vẫn có thể vận hành bằng nguồn máy nổ, không giống như hệ thống không dây phải có điện lưới ở các cụm thu.

Hiện tượng cháy hỏng côn loa, biến áp sẽ không còn vì các loa đấu cùng tại một điểm do vậy kêu không đồng đều điện áp vào các loa bằng nhau có hiện tượng loa đầu nguồn hay cháy, loa cuối nguồn kêu nhỏ

Chi phí sửa chữa vận hành là rất nhỏ phù hợp với năng lực chuyên môn của địa phương, chủ động hoàn toàn về kỹ thuật.

Nhược điểm

Kinh phí đầu tư cho một cột loa trùm tương đối lớn đối với những xã còn khó khăn, xét về tổng thể so với kinh phí làm lại hệ thống đường dây xương cá tốt và hệ thống không dây về tỉ lệ giá thành vẫn thấp hơn. 

Tin Tức

Đánh giá bài viết

avatar
x