Những lưu ý khi lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường nhà hàng tiệc cưới

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 3683

Một sân khấu nhà hàng tiệc cưới có chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất định sẽ mang lại ấn tượng tốt với các vị khách. Tuy nhiên, để có được hệ thống âm thanh chất lượng cao thì bạn phải chọn được các thiết bị tốt cũng như biết cách bố trí thông minh. Vậy lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường nhà hàng tiệc cưới cần lưu ý những gì?

Lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường nhà hàng tiệc cưới

Lắp dàn âm thanh trọn bộ đang là xu hướng mới

Lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường nhà hàng tiệc cưới nên chọn dàn loa tốt nhất

Một dàn loa tốt có thể khá tốn chi phí của bạn ở bước đầu, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn hạn chế các chi phí phát sinh về sau như phí sửa chữa, phí mua mới. Đối với dàn loa chính hãng chất lượng cao thì độ bền sẽ rất đảm bảo, tình trạng hỏng hóc thất thường thì gần như không xảy ra.

Lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường nhà hàng tiệc cưới

Lắp dàn âm thanh nhà hàng tiệc cưới hãy chú ý đến vị trí đặt loa

Hơn nữa, thời gian bảo hành của sản phẩm chính hãng cũng rất dài, bạn có thể yên tâm đầu tư mà không cần lo lắng. Khi có được dàn loa chất lượng, khách hàng nhất định sẽ hài lòng và đem lại cho bạn các phản hồi tích cực. Nhờ đó có thể thu hút thêm nhiều khách hàng mới hơn nữa.

Lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường nhà hàng tiệc cưới cần sự bố trí thông minh

Vị trí đặt các thiết bị âm thanh có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của buổi tiệc. Đối với các thiết bị mang tính kỹ thuật như Cục đẩy, bàn mixer, vang số,... thì nên đặt ở các vị trí dễ đi lại, tiện làm việc trong suốt thời gian của buổi tiệc cưới. Riêng đối với loa thì nên sắp xếp sao cho các vị khách ở xa cũng có thể nghe được những âm thanh sắc nét nhất. Tuy nhiên, bạn không nên để loa quá sát với bàn tiệc, sẽ gây khó chịu cho các vị khách.

Tốt nhất là loa nên được đặt ở các góc của sân khấu và hướng về phía khán giả thay vì đặt sát các chỗ ngồi. Đồng thời hãy điều chỉnh cho âm thanh của loa phù hợp với diện tích của hội trường nhất có thể.

Lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường nhà hàng tiệc cưới

Các thiết bị cùng bộ với nhau có thể dễ dàng kết nối

Lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường nhà hàng tiệc cưới cần chọn thiết bị tương thích

Khi lắp đặt dàn âm thanh thì bạn nên chọn các thiết bị có thể tương thích với nhau để việc kết nối diễn ra thuận lợi. Tốt nhất là bạn nên mua trọn bộ sản phẩm để các thiết bị hoàn toàn ăn ý với nhau trong quá trình sử dụng.

Lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường nhà hàng tiệc cưới

Chú ý công suất của thiết bị khi lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường nhà hàng tiệc cưới

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về công suất của thiết bị sao cho phù hợp với không gian sân khấu hội trường. Tránh tình trạng đặt loa có công suất quá lớn trong hội trường nhỏ, gây ra các âm thanh to hơn mức cần thiết gây khó chịu cho khán giả. Đối với các thiết bị kỹ thuật có công suất quá lớn thì lại trở nên thừa thãi, lãng phí.

Kiểm tra tất cả các thiết bị trước khi buổi tiệc bắt đầu

Để tránh các sai sót, bạn nên kiểm tra lại tất cả thiết bị trước khi vào buổi lễ. Đặc biệt là các thiết bị như micro và loa. Với micro, luôn phải có các phương án dự phòng để có thể xử lý linh hoạt ngay khi có trục trặc xảy ra. Tránh để tình trạng âm thanh bị rè, mất tiếng ngay trong buổi tiệc.

Lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường nhà hàng tiệc cưới

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những lưu ý khi lắp dàn âm thanh sân khấu hội trường nhà hàng tiệc cưới cần phải biết. Mong rằng bạn sẽ có một sân khấu hoàn hảo với những thiết bị âm thanh chuyên nghiệp nhất. 

Tin Tức

Đánh giá bài viết

avatar
x