Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh sân khấu kịch

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 3091

 Hệ thống âm thanh sân khấu kịch không còn là thứ xa lạ đối với những người quan tâm đến âm thanh chuyên nghiệp. Hệ thống âm thanh này phục vụ cho những chương trình, sự kiện tạo nên sự thoải mái và thông thoáng cho khán giả với không gian ngoài trời. Vậy cần lưu ý những điều gì khi lắp đặt hệ thống âm thanh sân khấu kịch? Tại bài viết dưới đây mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh sân khấu kịch

Đây là một hệ thống âm thanh khá đa dạng, tuy nhiên để có được một dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp phục vụ cho nhu cầu thưởng thức âm nhạc thì ban cần có một kiến thức nhất định về lĩnh vực âm thanh này.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh sân khấu kịch

Định hướng sân khấu

Trước tiên, bạn cần phải xác định được diện tích của sân khấu để chọn những thiết bị phù hợp. Cần có giá đỡ hoặc dàn treo vì vị trí của loa có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh người nghe.

Chất liệu sân khấu

Chất liệu sân khấu cũng là một vấn đề  mà bạn cần lưu ý, tại một số địa điểm chuyên sử dụng để tổ chức các sự kiện như nhà hàng, khách sạn, quán bar,... thì họ thường dựng sân khấu bằng nền bê tông hoặc bằng gỗ.

Chất liệu của sân khấu góp phần quan trọng tạo nên chất lượng âm thanh của cả hệ thống âm thanh sân khấu kịch. Tất cả những bộ phận cấu thành nên sân khấu cần được kiểm tra một cách kĩ càng để lựa chọn những thiết bị phù hợp nhất cho dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh sân khấu kịch về chất liệu sân khấu

Không gian sân khấu

Bạn cũng cần xác định xem có bao nhiêu diện tích cho không gian sân khấu, những vật dụng cần thiết cho sân khấu để chọn những thiết bị có công suất phù hợp. Diện tích của sân khấu sẽ quyết định số lượng loa, công suất và là những thiết bị hỗ trợ sử dụng cho hệ thống âm thanh sân khấu kịch. 

Những âm thanh khi đến tai cả khán giả có được chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách tính toán cũng như lựa chọn hệ thống âm thanh phù hợp.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh sân khấu kịch không gian sân khấu

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh ngoài sân khấu kịch chuyên nghiệp. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết cho việc lắp đặt hệ thống âm thanh sử dụng cho đơn vị mình.

Nếu bạn đang có ý định nâng cấp hệ thống âm thanh sân khấu mà đang còn khá băn khoăn trong khoản đầu tư thiết bị âm thanh nào để tránh mất nhiều chi phí mà vẫn có hệ thống âm thanh chất lượng. Hãy liên hệ ngay cho amthanhsankhau.vn để được những kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ và tư hiệu quả nhất.

>>Có thể bạn quan tâm: Nâng cấp loa sân khấu không mất nhiều chi phí

Tin Tức

Đánh giá bài viết

avatar
x