Tìm hiểu về một số dòng amply hiện nay

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 2241

Amply là một thiết bị vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh hội trường cũng như các hệ thống âm thanh khác, tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng nắm rõ và sử dụng amply một cách hiệu quả nhất bởi hiện nay có rất nhiều loại amply chất lượng khác nhau được bán tràn lan trên thị trường. Nếu bạn chưa hiểu rõ về amply hoặc thậm chí chưa biết gì về amply hãy tham khảo qua bài viết sau để có hiểu rõ hơn về các dòng amply cơ bản hiện nay.

ampli công suất soundking giá rẻ

 

Ampli công suất soundking AE3000

1. Tìm hiểu về amply

Amplifier hay tên gọi khác là Amply là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong những hệ thống nghe nhìn.

Amply được hiểu một cách đơn giản là một thiết bị khuếch đại các tín hiệu điện, nghĩa là khi có một tín hiệu điện vào, thiết bị amply karaoke sẽ khuếch đại tín hiệu đó lên và sau khi sử lý đưa ra thiết bị phát (loa, tai nghe).

– Amply thường dùng để làm gì? Trên thực tế có rất nhiều thiết bị âm thanh khi sản xuất đã được tích hợp sẵn amply bên trong nhưng chúng ta thường không hay để ý hoặc không biết, chẳng hạn có thể kể tới như tivi hay laptop chúng ta vẫn thường thấy hằng ngày, chúng đều được tích hợp sẵn Amply bên trong. Một sự thật rằng, nếu không có amply thì loa (hoặc tai nghe) của bạn không kêu được!

2. Các dòng amply thông dụng nhất hiện nay

Amply rất đa dạng về chủng loại cũng như mẫu mã, tính đến thời điểm hiện tại thì có 5 loại cơ bản và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

– Power Amply – Ampli công suất: Amply khuếch đại công suất có tác dụng khuếch đại tín hiệu ở mức vừa từ Amply tiền khuếch đại nhắc tới ở trên tới mức tín hiệu lớn ra và xuất ra loa âm thanh với chất lượng tốt hơn rất nhiều đầu vào. 

ampli công suất soundking giá rẻ

 

Ampli công suất soundking AE1500

=>> Tham khảo một số dòng ampli công suất soundking giá rẻ. 

– Pre-amply – Amply tiền khuyếch đại: Amply tiền khuếch đại có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu nhỏ từ nguồn phát (đầu CD, đầu đĩa than, DAC…) lên mức tín hiệu cao hơn trước khi tín hiệu đấy được đưa vào Amply công suất.

– Integrated Amply: Amply tích hợp sự kết hợp hoàn hảo giữa kết cấu khối tiền khuếch đại và khối khuếch đại công suất chung trong một thiết bị mà không tách biệt thành hai bộ phận là Pre-amply hay Power Amply chúng ta nhắc tới ở trên.

– Monoblock Amply: Thiết kế này có 2 khối amply tách biệt cho mỗi kênh trái – phải. so với Dual Mono Amply nó thiếu tính năng động hơn, nhưng chúng ta lại có một thiết kế độc đáo cho hệ thống nghe của mình.

– Dual mono Amply – amly độc lập song song: Đây là một dạng Amply tích hợp, có thiết kế có kết cấu đối xứng và độc lập cho hai kênh trái và phải. Mỗi kênh đều có riêng một hệ thống Amply, 2 kênh có hệ thống hoàn toàn giống nhau. Chúng ta có thể liên tưởng rằng chúng giống như đường ray xe lửa vậy, chúng có 2 ray chạy song song với nhay và điều dĩ nhiên là 2 ray này đều đồng nhất về vật liệu cũng như thiết kế.

Trên đây là tất cả các dòng amply phổ biến nhất hiện nay, hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức cho mình để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho dàn âm thanh sân khấu của mình. Hãy cân nhắc thật cẩn thận trước khi mua hàng nếu bạn là một người tiêu dùng thông minh. 

=>> Làm thế nào để lựa chọn được một ampli công suất phù hợp?

Tin Tức

Đánh giá bài viết

avatar
x