Dàn âm thanh sân khấu là gì? Những công dụng của dàn âm thanh sân khấu

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 3240

Nếu bạn muốn tổ chức một sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp, bạn cần phải lên kế hoạch cho các nội dùng diễn ra trong suốt quá trình tổ chức sự kiện để người tham gia có cảm giác hào hứng tò mò về những nội dung sẽ diễn ra tiếp theo. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải quan tâm đến vấn đề đề rất là quan trọng đó là bạn phải setup một bộ dàn âm thanh sân khấu thật tốt và hoạt động ổn định trong thời gian diễn ra sự kiện. Trong một bộ dàn âm thanh sân khấu bao gồm rất nhiều thiết bị phối ghép với nhau, và có thể nói sự lựa chọn số một hiện nay cho các dàn âm thanh sân khấu chính là những cặp loa sân khấu JBL một trong những thương hiệu âm thanh hàng đầu thế giới, với nhiều dòng sản phẩm chất lượng có nhiều giá thành khác nhau cho người dùng lựa chọn.

Dàn âm thanh sân khấu là gì? Những công dụng của dàn âm thanh sân khấu

Hiện nay người ta chia thuật ngữ “âm thanh sân khấu” thành hai dạng khác nhau để người dùng dễ dàng nhận biết hơn đó là: dàn âm thanh sân khấu trong nhàdàn âm thanh sân khấu ngoài trời. Dựa vào từng nhu cầu mục đích tổ chức sự kiện khác nhau mà ta có những sự lựa chọn khác nhau sao cho phù hợp với buổi sự kiện đó.

Vậy đặc điểm của hai hệ thống âm thanh sân khấu đó là gì? Để trả lời về vấn đề này chúng ta sẽ cùng nhau phân tích những tính năng nổi bật nhất cách sử dụng dàn âm thanh sân khấu trong nhà hay ngoài trời sao cho phù hợp với sự kiện.

a. Đặc điểm của dàn âm thanh sân khấu trong nhà:

Dàn âm thanh sân khấu trong nhà là một hệ thống âm thanh chuyên dụng ngoài việc phục vụ cho buổi biểu diễn sự kiện ra thì cũng có thể sử dụng cho các buổi họp hành hay những hội thảo lớn khác. Việc setup một hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà cần phải có các loa vệ tinh khác kèm theo, với việc trang bị những chiếc loa vệ tinh này sẽ giúp tiếng treble của một hệ thống âm thanh đầy đủ hơn, số lượng lắp đặt loa vệ tinh cần phụ thuộc vào diện tích của từng phòng.

dàn âm thanh sân khấu trong nhà

Trong một hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc dòng loa hội trường JBL một trong những dòng loa hội trường đang được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Có nhiều mức độ công suất sử dụng khác nhau sẽ giúp người dùng đa dạng hơn về sự lựa chọn.

Một hệ thống âm thanh sân khấu trong nhà cũng cần trang bị những chiếc micro cổ ngỗng để phục vụ trong quá trình hội họp, người dùng có thể giao tiếp dễ dàng với nhau hơn. Tại các hội trường thường có không gian rộng lớn rất dễ tạo tiếng vang nên các thiết bị xử lý tạo vang trong dàn âm thanh trong nhà không thực sự quá quan trọng trong quá trình sử dụng.

b: Đặc điểm của dàn âm thanh sân khấu ngoài trời:

Ngược lại với dàn âm thanh sân khấu trong nhà, đặc điểm chính của một dàn âm thanh sân khấu ngoài trời chính là các thiết bị xử lý tạo tiếng vang, theo lý thuyết vật lý các sóng âm sẽ được truyền thẳng khi không có vật cản trong môi trường ngoài trời, cường độ của sóng âm sẽ giảm dần tạo nên những hiệu ứng âm thanh kém đi. Chính bởi vậy mà những thiết bị xử lý vang đóng góp một phần rất quan trọng đối với một hệ thống âm thanh ngoài trời.

dàn âm thanh sân khấu ngoài trời

Ngoài ra việc sử dụng những chiếc loa công suất lớn cũng đóng góp một phần không thể thiếu trong mỗi sự kiện, hiện nay người dùng thường sử dụng những dòng loa sân khấu JBL chính bởi sự tiện lợi trong quá trình di chuyển mà chất lượng phát âm thanh của nó cũng không thể chê vào đâu, giá thành lại đa mức giá có nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

Với những chia sẻ trên chúng tôi tin rằng bạn đã có được những hiểu biết, sự lựa chọn hợp lý cho những hệ thống âm thanh sân khấu. Hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều các dòng sản phẩm kém chất lượng sử dụng không được bao lâu dẫn đến hỏng hóc và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hay muốn được tư vấn về cách setup nên một hệ thống âm thanh sân khấu chất lượng tốt hãy liên hệ với số hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tin Tức

Đánh giá bài viết

avatar
x