Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế và chọn lựa hệ thống âm thanh phù hợp cho toà nhà chung cư hoặc toà nhà văn phòng.Bạn gặp rắc rối khi nên cấu hình thiết bị.

Chúng tôi sẽ cung cấp các kiến thức và các hướng dẫn cân thiết để cấu hình hệ thống âm thanh tòa nhà một cách khoa học mà nhanh gọn nhất.

 

Đầu tiên,bạn phải xác định được nhu cầu chủ yếu của hệ thống âm thanh tòa nhà chung cư thường là tuyên truyền  và phát thanh thông báo các nội dung cần thiết,cấp bách đến hộ dân cư hoặc các thông báo khẩn như báo tín hiệu cháy nổ khẩn cấp để di tản…


 

 

Các khu vực chính cần thông báo thương có không gian rộng tập chung nhiều người như là: Hàng lang, sân thượng, sảnh thang máy, nhà sinh hoạt cộng đồng, khuôn viên chung cư, thang bộ, khu vui chơi thiếu nhi…

Từ đó ta sẽ đưa ra được các loại loa nào sẽ phù hợp dùng trong hệ thống âm thanh tòa nhà chung cư:

Tùy vào thiết kế và kết cấu cửa căn hộ chung cư mà ta có loại loa thông báo phù hợp. Có một số chung cư  thiết kế toàn bộ là cửa cách âm, để hạn chế các tiếng ồn tạo sự riêng tư mỗi căn hộ. Với kiểu kết cấu này thì ta nên dùng loại loa phóng thanh. Loa phóng thanh được thiết kế  phát ở tần số cao nên độ phóng thanh rất lớn và xa. Các căn hộ vẫn có thể nghe được các thông báo từ ban quản lý khi đóng kín cửa.

Loa nén thông báo Bosch LBC3481/12

 

Đối với các căn hộ dùng cửa gỗ hoặc cửa sắt thường thì loa âm trần luôn là thiết kế được lựa chọn hàng đầu. Loa âm trần có âm thanh phủ đều, thiết kế gọn đẹp. do độ tán xạ âm thanh thấp không như loa  phóng thanh, cho nên loa phải được gắn gần nhau hơn, khoảng cách giữa các loa với nhau trong hành lang chung cư là từ 8-12 mét là hợp lý.

Còn với thang bộ thì bạn nên chọn loại loa hộp  có công suất từ 6-10W. Có thể gắn mỗi khu vực thang bộ 1 loa hộp hoặc 2 đến 3 tầng gắn một loa.

Sau khi đã chọn được các vị trí và thiết bị phù hợp tiếp đến là chọn thiết bị trung tâm cho hệ thống âm thanh

Bộ chia vùng loa: Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn sẽ phải cần thêm bộ chia vùng loa nếu muốn phân vùng hệ thống. Việc phân vùng loa để tiện cho việc quản lý âm thanh tốt hơn, tuy nhiên bạn cũng không cần dùng đến thiết bị chia vùng vì thường thì trong hệ thống âm thanh chung cư khi phát thông báo là toàn bộ các  khu vực sẽ nghe hết. Cho nên dùng thiết bị chia vùng là dư thừa.

Tăng âm truyền thanh: Tùy thuộc vào số lượng loa mà bạn dùng tăng âm công suất sao cho phù hợp. Công suất tổng của loa thường thiết kế nhỏ hơn công suất của tăng âm. Và hơn hết là bạn phải chọn dòng tăng âm có trở kháng cao để có thể truyền tín hiệu âm thanh đi xa.

Thiết bị thông báo di tản: Thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống âm thanh chung cư. Được kết nối thông minh với hệ thống báo cháy tự động, và được ghi sẵn các câu thông báo di tản khẩn cấp. Khi có cháy, tự động thiết bị sẽ phát đoạn thông báo đã được ghi sẵn và phát liên tục. được ghi sẵn các câu thông báo di tản khẩn cấp. Người điều khiển sẽ tắt thông báo đi khi sự cố cháy được khắc phục.

Bộ thông báo di tản TOA FS-7000EV

 

Trên là một số kiến thức căn bản cần thiết cho việc thiết kế một hệ thống âm thanh chung cư, toàn nhà của tôi. Nếu bạn có bất kì khó khăn nào trong quá trình thiết thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn có các giải pháp âm thanh tối ưu nhất cho những yêu cầu của bạn.

Hà Nội: 488 Trần Khát Chân, Phường Phố Huế, Q. Hai Bà Trưng
Điện thoại: 04.36 36 60 60 - 04 36 28 60 33 - Mobile: 0902.188.722
Hồ chí Minh: 365 Điện Biên Phủ, P4, Q.3, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 38 396 359 - Mobile: 0903.602.247
Website: http://www.tca.vn