Giải pháp âm thanh cho viện bảo tàng, triển lãm

 • Ngày đăng:
 • Lượt xem: 3320

Đối với viện bảo tàng, triển lãm thì hệ thống âm thanh, thiết bị âm thanh là 1 phần không thể thiếu. Hệ thống âm thanh đa vùng cho bảo tàng, phòng trưng bày, triển lãm đã tạo nên sự khác biệt, hướng đến người đến tham quan, đưa ra nhiều thông điệp và thông báo truyền tới người xem. Để làm được điều này thì hệ thống âm thanh phải hoàn toàn tuyệt vời, chất lượng cao thiết lập theo tâm trạng, giai điệu âm nhạc theo không gian cho viện bảo tàng, triển lãm sao cho phù hợp nhất.

Hệ thống âm thanh cho viện bảo tàng

 

Hệ thống âm thanh cho viện bảo tàng

1. Thiết bị âm thanh chung cho viện bảo tàng, triển lãm

Công nghệ loa, kiểu dáng hay loại loa phù hợp cho mỗi không gian, thiết kế là điều vô cùng quan trọng không bị phá vỡ bề mặt hay thiết kế của công trình.

Loa âm trần :Là dòng loa đặc biệt với kết cấu nhỏ gọn, chất lượng cao được lắp đặt trên trần thạch cao, trần nhựa, trần gỗ, trần thả. Loa âm trần đem lại tính tiện dụng, thẩm mỹ cũng như hiệu quả âm thanh vòm trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Hệ thống loa âm trần thuộc dòng loa trở kháng cao nên khi dây dẫn đi xa thiết bị khuếch đại không xảy ra hiện tượng méo tiếng, rè hay chênh lệch âm giữa các loa. Loa âm trần được lắp đặt tại không gian rộng trưng bày, hành lang, nhà vệ sinh hay phòng họp.

Loa treo tường :  lắp đặt tại vị trí trên tường, không gian rộng. Loa hộp treo tường nhỏ gọn, màu sắc sang trọng, tùy theo nhu cầu sẽ có dòng loa cổ điển hay loa hiện đại theo nhu cầu mục đích sử dụng khách hàng.

Những thiết bị âm thanh cho viện bảo tàng, triển lãm

Những thiết bị âm thanh cho viện bảo tàng, triển lãm

Amply khuếch đại âm thanh: Dùng để đẩy công suất tới các loa sau khi nhận tín hiệu đầu vào. Dòng âm ly chuyên dụng trở kháng cao đem lại hiệu quả với tín hiệu đưa ra qua cổng 70V-110V. Âm thanh được đưa tới loa, đi xa không bị méo tiếng, rè hay chênh lệch âm thanh giữa các loa.

Bộ phân vùng âm thanh: Có tác dụng chia vùng các vị trí cần thiết để điều chỉnh âm thanh phù hợp. Không gian đông người cần nhạc lớn, hay không gian chỉ cần nghe nhạc du dương.

Micro thông báo: Micro thông báo hiện nay trên thị trường có nhiều loại phù hợp sử dụng như: Micro cổ ngỗng để bàn, Micro cầm tay có dây, Micro không dây cầm tay…

2. Thiết bị dàn âm thanh hội trường viện bảo tàng, triển lãm

 • Loa toàn dải
 • Loa Sub công suất lớn
 • Cục đẩy công suất
 • Thiết bị xử lý âm thanh (Equalizer, Corosover, Vang số …)
 • Micro để bàn, Micro không dây cầm tay.

Thiết bị dàn âm thanh hội trường viện bảo tàng, triển lãm

Thiết bị dàn âm thanh hội trường viện bảo tàng, triển lãm

3. Giải pháp âm thanh phòng họp viện bảo tàng, triển lãm

Đối với những cuộc họp, hội nghị thường diễn ra trong toàn thể cán bộ quản lý của Viện bảo tàng, triển lãm, phòng trưng bày hay tiếp những đoàn khách, .. thì hệ thống âm thanh phòng họp phải được trang bị đầy đủ, chất lượng cao.

Đảm bảo số lượng Micro cho đầy đủ những người liên quan. Để từ đó hệ thống âm thanh phòng họp nhiều Micro được sử dụng phục vụ nhu cầu không chỉ cho Viện bảo tàng, triển lãm, phòng trưng bày mà còn trong các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp…

Âm thanh phòng họp viện bảo tàng

Âm thanh phòng họp viện bảo tàng

4. Quy trình tư vấn và lắp đặt hệ thống âm thanh viện bảo tàng, triển lãm

 • Nhận thông tin khách hàng, tiến hành khảo sát thực tế công trình về số lượng, màu sắc, yêu cầu và không gian để sử dụng thiết bị phù hợp với mục đích yêu cầu.
 • Tư vấn, trao đổi với khách hàng về nhu cầu cũng như cách bố trí, chủng loại loa và thiết bị chính xác nhất.
 • Lên bản thiết kế, kế hoạch làm việc chi tiết gửi tới khách hàng.
 • Thi công lắp đặt bởi những nhân viên kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm, kỹ thuật cao. Đảm bảo dây dẫn đẹp, gọn gàng và an toàn nhất.
 • Tiền hành test toàn bộ thiết bị, hệ thống âm thanh các hạng mục.
 • Bàn giao thiết bị, quy trình vận hành đối với những bộ phận liên quan, đảm bảo dễ dàng, an toàn, đạt hiệu quả cao nhất.

Tin Tức

Đánh giá bài viết

avatar
x