Lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường bến tàu bến xe chuyên nghiệp

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 1540

Nhà ga, sân bay, bến tàu, bến xe là những không gian công cộng có mật độ người qua lại cao.
Những nơi này có mức tiếng ồn lớn, gây ra nhiều khó khăn cho việc quản lý, sắp xếp các dịch vụ.
Hệ thống âm thanh nhà ga bến tàu xe đã ra đời giúp cho việc điều hành, quản lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Tham khảo giải pháp và ứng dụng hệ thống âm thanh cho ngành vận tải : giải pháp âm thanh cho sân bay, hệ thống âm thanh thông báo

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường bến tàu bến xe chuyên nghiệp

1. Các yêu cầu của giải pháp âm thanh nhà ga bến tàu xe:

Mục đích của giải pháp âm thanh nhà ga bến tàu xe hệ thống âm thanh công cộng lắp đặt nhà ga, bến tàu, bến xe thường nhằm hai mục đích chính.

Các thông báo được phát đi có thể là các bản tin, lịch tàu, thời gian khởi hành các chuyến xe. Hệ thống âm thanh nhà ga bến tàu còn phát đi các thông báo khẩn như báo cháy, tai nạn, sơ tán khẩn cấp.

Nghiên cứu khoa học cho thấy, một môi trường âm thanh dễ chịu sẽ hỗ trợ tích cực cho hoạt động của con người, giảm bớt cảm giác khó chịu khi phải chờ đợi. Bởi vậy, hệ thống âm thanh bến tàu xe có thêm công năng phát nhạc nền. Âm nhạc giúp các hành khách thư giãn, bớt mệt mỏi.

Amthanhsankhau.vn cung cấp các giải pháp âm thanh chuyên nghiệp. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn hệ thống âm thanh bến tàu xe với những sản phẩm tốt nhất, chính hãng giá rẻ nhất tại thỉ trường việt nam.

Nguyên lý hoạt động chung

Đối với các khu vực có không gian rộng lớn như sân bay, nhà ga, bến xe rất cần đến những hệ thống âm thanh có công suất lớn. Hệ thống cần phân thành từng vùng riêng biệt để người quản lý có thể truyền thông tin một cách dễ dàng đến từng khu vực. Thông báo ở khu vực này sẽ không ảnh hưởng đến khu vực khác.

Nguyên tắc hoạt động hệ thống âm thanh nhà ga bến tàu xe
Tín hiệu phát đi từ trung tâm thông qua mạng cáp truyền đến từng vùng hoặc toàn bộ các vùng loa. Toàn bộ các loa trong một khu vực được đấu song song với nhau và được định nghĩa thành một vùng sau đó đưa về trung tâm.
Trung tâm sử dụng các bộ tăng âm có bộ chọn các vùng loa để tiện cho việc thông báo đến từng khu vực cần thiết. Ngoài ra các bộ tăng âm này có khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như micro, đầu đĩa, bộ dò sóng radio hay máy ghi băng.

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường bến tàu bến xe chuyên nghiệp tại hà nội

2.Giải pháp âm thanh nhà ga-bến tàu TOA


TOA là hãng âm thanh có mặt trên thị trường Việt Nam từ lâu đời. Đại lý amthanhsankhau.vn chuyên thi công lắp đặt hệ thống âm thanh nhà ga bến tàu xe. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các thiết bị âm thanh TOA chính hãng.

Lựa chọn hệ thống âm thanh thông báo kết hợp thiết bị âm thanh. Hệ thống thông báo : VX-2000 , VM-3000, FV-200

Một số thiết bị âm thanh TOA để lắp ghép cho hệ thống âm thanh thôn g báo bến xe, nhà ga tàu hỏa sân bay

 Hệ thống loa TOA chuyên nghiệp

Có sẵn tại amthanhsankhau.vn các dòng loa khác nhau, phục vụ cho lắp đặt ở các nhà ga, bến bãi. Tùy thuộc vào diện tích cũng như mục đích sử dụng, công suất loa dao động từ 15W đến 50W.
Một số dạng loa thường được sử dụng như:
Loa nén phù hợp với các ứng dụng của hệ thống âm thanh thông báo địa chỉ công cộng. Loa có vỏ ngoài được sơn bằng sơn tĩnh điện
Loa là thiết kế đặc biệt để tái tạo thông báo rõ ràng. Người nói cũng có tính năng do định hướng ngang rộng để sắp xếp theo chiều dọc của đơn vị loa, phân phối các thông báo đến một khu vực rộng lớn hơn.

Lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường bến tàu bến xe chuyên nghiệp

Âm ly TOA cao cấp

Yêu cầu chung đối với âm ly trong giải pháp âm thanh nhà ga-bến tàu là phải phù hợp với công suất của loa. Hơn nữa, bởi đặc điểm của nhà ga, bến xe là những nơi có nhiều khu vực, các âm ly được dùng cũng thường là âm ly chia vùng. TOA giới thiệu một số ứng cử viên sáng giá trong dàn âm ly TOA dưới đây:

Micro TOA kiểu dáng đa dạng

Micro dùng trong giải pháp âm thanh nhà ga, bến tàu có kiểu dáng khá đa dạng. Tùy đặc điểm hệ thống, mức chi phí, nhà đầu tư có thể chọn một trong hai loại dưới đây.

4. Các thiết bị âm thanh TOA chính hãng khác:

Ngoài ba thiết bị không thể thiếu là loa, âm ly, micro, còn có thêm một số thành phần khác như bộ phát nhạc, CD; các thiết bị kết nối, dây loa,…
Ngoài ra để lắp đặt được âm thanh nhà ga bến tàu phù hợp với yêu cầu, hãy tham khảo thêm các kỹ sư âm thanh. Amthanhsankhau.vn tư vấn thiết kế âm thanh nhà ga bến tàu miễn phí.

Tin Tức

Đánh giá bài viết

avatar
x