Tầm quan trọng của hệ thống âm thanh khu công nghiệp

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 2002

Khu công nghiệp là nơi làm việc chuyên nghiệp của hàng trăm, hàng ngàn công nhân. Tất cả các khu công nghiệp đều phân ra khu vực rõ ràng và đặc biệt quy mô, diện tích tại các khu công nghiệp đều rất lớn. Để quản lý được hết các công nhân, nhân viên tại khu công nghiệp không phải điều dễ dàng nếu không có một hệ thống âm thanh chuyên biệt. Qua bài viết này, amthanhsankhau.vn sẽ làm rõ hơn vấn đề tại sao cần có một hệ thống âm thanh cho khu công nghiệp và tầm quan trọng của hệ thống này là gì ?

Tại các khu công nghiệp / nhà máy / nhà xưởng thường sử dụng mô hình âm thanh với các thiết bị âm thanh thông báo để đưa thông tin đến từng bộ phận trong khu công nghiệp. Các thiết bị âm thanh này được lắp đặt với quy mô cụ thể. Đặc biệt, hiệu quả và công suất hoạt động của các thiết bị phải đảm bảo cung cấp thông tin chính xác nhất đến từng công nhân của ku công nghiệp.

Lắp đặt âm thanh thông báo tại khu công nghiệp

Lắp đặt âm thanh thông báo tại khu công nghiệp

Các sản phẩm được lắp đặt đảm bảo tương tác hiệu quả để mang đến chất lượng  âm thanh đầu ra tốt nhất. Nếu dùng hiệu quả các thiết bị âm thanh đã được đầu tư, chắc chắn hiệu quả làm việc sẽ được tăng cao. Giải pháp âm thanh khu công nghiệp giúp tiết kiệm tối đa công sức và nâng cao hiệu quả quản lý nhân công.

Tầm quan trọng của hệ thống âm thanh khu công nghiệp

Cung cấp thông tin thông báo nhanh chóng, hiệu quả: Loa thông báo giúp đưa thông tin từ phòng ban quản lý đến các bộ phận sản xuất kịp thời nhất. Nhờ đó, hiệu quả công việc được nâng cao đáng kể. Đặc biệt năng suất lao động cũng được cải thiện tối đa với phương pháp quản lý mới này.

Giúp tiết kiệm công sức quản lý: Nhờ thiết bị được lắp đặt sẽ thông báo trực tiếp mà người quản lý đạt được mục đích của mình một cách nhanh chóng đơn giản nhất.

Phát nhạc thư giãn : Đây là vai trò phụ đạo đang được nhiều khu công nghiệp áp dụng nhằm mang lại cảm giác thoải mái và không khí làm việc tốt nhất cho nhân viên. Hệ thống âm thanh thông báo hỗ trợ phát nhạc giải trí, thư giãn.

Tầm quan trọng của hệ thống âm thanh khu công nghiệp

Tầm quan trọng của hệ thống âm thanh khu công nghiệp

Các thiết bị thiết yếu cho hệ thống âm thanh khu công nghiệp

Với các khu công nghiệp diện tích rộng, giải pháp âm thanh cho khu công nghiệp sẽ sử dụng nhiều các thiết bị loa thông báo. Bên cạnh đó sử dụng thêm thiết bị cục đẩy công suất hỗ trợ khuếch đại tín hiệu âm thanh tốt nhất.

Với các không gian khu công nghiệp nhỏ, thiết kế sẽ chỉ yêu cầu số lượng thiết bị cơ bản nhất. Lắp đặt thiết bị sẽ đơn giản hơn, đồng thời chất lượng âm thanh và mô hình vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất. Các thiết bị này có sự tác động về hoạt động, tương tác trực tiếp lẫn nhau. Do đó, cần đặc biệt chú ý đầu tư chất lượng từng loại thiết bị.

Thiết bị âm thanh thông báo tại khu công nghiệp

Thiết bị âm thanh thông báo tại khu công nghiệp

Loa thông báo khu công nghiệp

Đây là thiết bị quan trọng nhất. Giải pháp âm thanh cho khu công nghiệp hiện nay sử dụng 2 loại loa cơ bản: loa thông báo và loa âm trần thông báo.

Trong đó, loa thông báo chủ yếu được sử dụng cho các không gian khu công nghiệp rộng. Mức công suất của loa thông báo lớn. Thiết kế vành loa rộng, cho âm thanh chuẩn chất lượng nhất.

Loa âm trần thông báo, tuy có thiết kế thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, mức công suất loa âm trần thấp hơn. Do đó, loa âm trần thống báo thường được sử dụng trong các hệ thống âm thanh thông báo khu công nghiệp nhỏ.

Lắp đặt âm loa thông báo tại khu công nghiệp

Lắp đặt âm loa thông báo tại khu công nghiệp

Bàn trộn âm mixer

Vai trò chính của mixer là xử lý âm thanh từ đầu vào, điều chỉnh các chỉ số âm thanh sao cho chất lượng âm thanh tốt nhất. Mixer được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong các hệ thống thông báo khu công nghiệp. Do chất lượng âm thanh thông báo đầu vào từ micro không đảm bảo tiêu chuẩn. Nên mixer sẽ làm nhiệm vụ chuẩn hóa âm thanh trước khi đưa ra loa. Đây là thiết bị hỗ trợ âm thanh tối ưu cho dàn âm thanh thông báo khu công nghiệp  của bạn.

Cục đẩy công suất

Nếu giải pháp truyền thống trước đây sử dụng amply cho 2 nhiệm vụ: vang và khuếch đại âm thanh thì giải pháp mới có phần chuyên nghiệp hơn. Các thiết bị được tách riêng để thực hiện nhiệm vụ chuyên biệt.

Trong đó, cục đẩy công suất có vai trò khuếch đại âm thanh. Tín hiệu âm thanh thông báo thu từ đầu vào có âm lượng không đảm bảo. Để truyền đến không gian rộng như các khu công nghiệp cần sự hỗ trợ của cục đẩy công suất lớn. Đây là thiết bị âm thanh khu công nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng.

Hệ thống âm thanh tại khu công nghiệp theo từng khu vực

Hệ thống âm thanh tại khu công nghiệp theo từng khu vực

Bộ điều khiển âm thanh thông báo

Bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm là nguồn phát âm thanh thông báo chính. Nó bao gồm 2 thiết bị cơ bản là: micro thông báo và amply. Trong đó, micro thông báo là đầu vào chính, tiếp nhận âm thanh từ người phát. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng micro thông báo, âm thanh ra loa sẽ không thể đảm bảo về chất lượng. Micro thông báo có thể sử dụng thiết kế micro có dây hoặc không dây theo nhu cầu sử dụng.

Nếu sử dụng đơn thuần thiết bị micro và loa thông báo, chất lượng âm thanh sẽ không thể đảm bảo hiệu quả. Do đó, cần có sự hỗ trợ bắt buộc của amply. Amply là thiết bị âm thanh khu công nghiệp quan trọng. Amply giúp điều chỉnh chất lượng âm thanh và khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Điều này giúp chất lượng âm thanh khu công nghiệp được đảm bảo tốt nhất.

Thiết bị âm thanh khu công nghiệp phụ trợ

Ngoài hệ thống thiết bị âm thanh bắt buộc phải có trên, giải pháp âm thanh cho khu công nghiệp hoàn hảo nên sử dụng một số thiết bị phụ trợ khác. Các thiết bị này có vai trò nâng cao và cải thiện chất lượng âm thanh đầu ra tối ưu nhất.

Tin Tức

Đánh giá bài viết

avatar
x