Tư vấn mua dàn âm thanh sân khấu - phù hợp với nhu cầu của khách hàng

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 1327

Trên thị trường hiện nay âm thanh rất phát triển, có lẽ mỗi gia đình đều có một dàn âm thanh nên chúng ta chẳng còn xa lạ. Còn đối với những người chơi âm thanh từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp thì lại nghe quá nhiều về 2 từ " âm thanh"

Dù là khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách mua sao cho sở hữu được một dàn âm thanh sân khấu tốt nhất mà giá thành lại hợp với túi tiền của người tiêu dùng nhất.

Tư vấn mua dàn âm thanh sân khấu - phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Chúng tôi, chia sẻ bài viết "Tư vấn mua dàn âm thanh sân khấu - phù hợp với nhu cầu của khách hàng"  mong rằng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích cho việc lựa chọn dàn âm thanh sân khấu này:

Để có thể tư vấn được cho khách hàng dàn âm thanh sân khấu đúng với yêu cầu thì quý khách phải nói cho chúng tôi biết phần sân khấu, không gian, của bạn như thế nào?

Thứ 1 về không gian:

Bởi mỗi Loa, Ampli công suất Yamaha đều có những công suất nhất định của nó. chính vì vậy mà chúng tôi yêu cầu khách hàng phải nắm rõ được diện tích không gian sân khấu, và điều quan trọng là chúng tôi muốn biết mục đích của bạn sử dụng nó vào vấn đề gì? ví dụ: tổ chức ca múa nhạc, hay buổi patty,.... dựa vào các đặc điểm trên mà chọn lựa một dàn âm thanh khác nhau.

- Giả dụ: với các diện tích lớn nhỏ thì nó sẽ ảnh hưởng tới việc chọn những thiết bị đặt dưới mặt đất, treo, hay phải sử dụng giá đỡ. Với mục đích sử dụng sân khấu.

2. Thứ 2 là phần sân khấu:

Một trong những điểm khởi đầu của việc chọn lựa mua âm thanh sân khấu. Bạn cần nắm rõ các yếu tố như diện tích sân khấu, chất liệu nền sân khấu và quan trọng là mục đích sử dụng của nó. Tùy theo các đặc điểm trên mà bạn phải lựa chọn một dàn âm thanh khác nhau. Ví dụ diện tích lớn nhỏ thì ảnh hưởng tới việc chọn những thiết bị đặt đất, treo hay cần sử dụng giá đỡ. Mục đích sử dụng sân khấu thì tùy vào nội dung mà chọn dàn âm thanh nào cho phù hợp, có rất nhiều mục đích khác nhau như: sân khấu đám cưới, tổ chức tiệc, biểu diễn thời trang, gameshow truyền hình,…

3. Thiết bị âm thanh sân khấu:

Sau khi đã nắm kĩ những thông tin cần thiết, bạn tiến hành lựa chọn những thiết bị phù hợp cho dàn âm thanh:

- Loa: Với những yếu tố đã nói trên như mục đích sử dụng, công suất cần thiết của loa, vị trí đặt hay treo loa,…Ta có thể xác định rõ được công suất cũng như số lượng loa phải sử dụng. Cách bố trí Loa sân khấu JBL như nào cho phù hợp để âm thanh có thể hài hòa khắp không gian. Với một dàn âm thanh chuyên nghiệp thì sẽ có loa chính, loa monitor, loa sub và loa hỗ trợ.

Tư vấn mua dàn âm thanh sân khấu - phù hợp với nhu cầu của khách hàng

- Ampli hoặc cục đẩy công suất: Lưu ý đầu tiên là nếu đã sử dụng ample rồi thì không nhất thiết bạn phải sử dụng tới cục đẩy công suất nữa. Thiết bị này là một thiết bị khuếch đại các tần số, làm cho công suất của loa trở nên mạnh mẽ hơn. Ngoài chức năng hỗ trợ loa thì cũng có một số loại tích hợp nhiều chức năng khác.

- Mixer: đây là thiết bị hiệu chỉnh các tín hiệu đầu vào để tái tạo hay lọc âm làm cho chất lượng âm thanh trở nên trong trẻo và ngọt hơn. Có rất nhiều loại mixer Yamaha chính hãng khác nhau phục vụ được đa dạng tính năng.

Tư vấn mua dàn âm thanh sân khấu - phù hợp với nhu cầu của khách hàng

- Bộ xử lý tín hiệu: Âm thanh phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố ngoại cảnh, từ không gian cho đến các âm thanh tạp. Nếu bạn chưa biết cách kiểm soát cũng như lợi dụng ngoại cảnh cho dàn âm thanh của mình thì những thiết bị như  Equalizer,…sẽ giúp bạn tạo nên chất lượng âm thanh tuyệt vời hơn.

- Micro: tùy vào nhu cầu của người sử dụng mà bạn có thể chọn cả micro có dây và micro không dây. Cần chọn loại có chất lượng ổn định tránh ảnh hưởng đến âm thanh chung.

- Giá đỡ, dây kết nối, giắc cắm,…: Tuy chỉ là những phụ kiện nhỏ nhưng chúng lại vô cùng quan trọng. Nên sử dụng loại có chất lượng ổn định, lựa chọn và bảo quản hợp lý. Nếu những thiết bị khác như loa, ampli,… có tốt tới mức nào thì những phụ kiện trên cũng có thể gây tác động không hề nhỏ tới thiết bị.

Với bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn rộng hơn về hệ thống âm thanh sân khấu. Chúc bạn lựa được bộ sản phẩm như ý.

Tin Tức

Đánh giá bài viết

avatar
x